Casper Là Gì – Tìm Hiểu Đặc Điểm Và Thông Tin Dự Án Cspr

Tin Tức BitCoinTháng Hai 3, 2024
41 lượt xem

Casper là gì – Casper Coin là một trong những ứng dụng công nghệ blockchain mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Điều này đặc biệt đúng đối với các công ty muốn tiếp cận công nghệ blockchain. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích nhất về Casper coin. Một trong những dự án được phát triển với mục đích giúp các công ty cải thiện dịch vụ và sản phẩm của mình thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain. Chính xác thì Casper coin là gì hãy cùng Tintucbitcoin.info tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu Casper là gì?

Casper Coin (CSPR Coin) là một blockchain bằng chứng cổ phần được hỗ trợ bởi công nghệ Casper-CBC. Nhằm mục đích cung cấp cho các doanh nghiệp và nhà phát triển quyền truy cập dễ dàng và thuận tiện hơn vào công nghệ blockchain. Nhờ sử dụng công nghệ CBC trong mạng chuỗi khối casper là gì. Có khả năng mở rộng, nhanh chóng và đảm bảo sự phân cấp cần thiết. Mục đích chính của dự án này là hỗ trợ các doanh nghiệp. 

Cùng khám phá casper là gì 
Cùng khám phá casper là gì

Các doanh nghiệp trên khắp thế giới có thể sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện sản phẩm và dịch vụ của họ. Nhờ đó, Casper coin ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà phát triển. Những công ty lớn nhất thế giới, thậm chí cả những “ông vua” như Microsoft, Facebook, Amazon cũng không ngoại lệ.

Đội ngũ sáng lập ra casper là ai?

Tổ chức giúp vận hành và phát triển mạng lưới Casper là CasperLab Giám đốc điều hành của CasperLabs là Mrinal Manohar. Ông có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, trước đây từng giữ chức vụ hiệu trưởng tại Oracle, Microsoft và Sagard Holdings và là nhà đầu tư tại Quỹ Splendid Spoon.

Đặc điểm nổi bật của Casper là gì?

Casper là gì giúp bạn giải quyết các vấn đề kinh doanh khó khăn nhất. Điều này mang lại sự cân bằng hiệu quả giữa phân cấp, bảo mật mạng và khả năng mở rộng mà không ảnh hưởng đến tính dễ sử dụng. Không giống như các giao thức khác, Casper luôn cung cấp cho người dùng những công cụ họ cần nhất cho dự án của mình. Tập trung mã của bạn trên blockchain của riêng bạn nếu bạn muốn. 

Điều này có nghĩa là bạn có thể thử nghiệm các hợp đồng mới mà không yêu cầu cơ sở hạ tầng nút đầy đủ. Đồng thời, nó cho phép cải tiến quy trình dễ dàng và phát triển hoạt động liên tục. Tôi đặc biệt quan tâm đến mức tiêu thụ năng lượng của 400 nút hoạt động. Ngoài ra, Casper còn tiết kiệm năng lượng hơn 47.000% và 136.000% so với mạng Ethereum và Bitcoin.

Những đặc điểm nổi bật của Casper Coin

 • Casper Proof of Stake CBC: Như đã đề cập trước đó, Casper dựa trên đặc điểm kỹ thuật của CBC và mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng. Casper ban đầu được phát triển bởi các nhà phát triển Ethereum với hai tính năng chính: tính hữu hạn và tính linh hoạt. Casper không chỉ đảm bảo tính bảo mật mà còn cho phép bạn tùy chỉnh thời gian chặn dựa trên điều kiện mạng. 
Đặc điểm nổi bật của casper là gì 
Đặc điểm nổi bật của casper là gì
 • Tối ưu hóa cho doanh nghiệp: Doanh nghiệp cũng có thể tạo ứng dụng cá nhân và yêu cầu phê duyệt trực tuyến. Khả năng mở rộng: Bằng chứng cổ phần của Casper cho phép phân chia, một giải pháp mở rộng quy mô cơ sở dữ liệu.
 • Các tính năng khác casper là gì: Hợp đồng có thể mở rộng, giá gas có thể dự đoán được. Và WebAssign đảm bảo Casper phát triển cùng với công ty của bạn.

Quá trình hình thành phát triển của Casper Coin

 • Vào tháng 11 năm 2018, Casper đã viết mã đầu tiên và vào năm 2010, mạng thử nghiệm alpha đã được thử nghiệm trước khi mạng chính thức ra mắt. Đến nay, Casper có hơn 120 trình xác nhận. Chúng bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ mạnh mẽ như Hash Mark, SNZ Pool và Stalke Fish. 
 • Ngoài ra, Trail of Bits đã thử nghiệm thành công thuật toán đồng thuận. Không có bộ phận cần phải được thay thế hoặc sửa chữa. Trong khi đó, casper là gì đang hợp tác với BitGo để hoàn tất quy trình kiểm tra hợp đồng thông minh. Sau đó đến Cardinal Cryptology để kiểm tra áp lực mạng.
 • Giống như phiên bản mạng thử nghiệm Delta, Casper Coin là một mạng không được phép. Điều này có nghĩa là mạng không yêu cầu sự cho phép hoặc xác thực nhưng có thể được tham gia và rời đi một cách độc lập. Hiện tại, số lượng người xác nhận đang tăng lên mỗi ngày. Mainnet đã được ra mắt theo kế hoạch vào khoảng đầu năm.

Đối tác chiến lược của Casper coin là gì?

Nói về đối tác chiến lược thì Casper là gì chia làm 6 dạng chính như sau, cụ thể là:

Những đối tác của casper là gì 
Những đối tác của casper là gì
 • Wallet providers: Ledger, Edge, AToken, Hoo, BitGo, Bixin, v.v. 
 • DeFi/CeFi: PAID, ACDX, Celcius, Plasma Finance, Chainlink, Frontier,… 
 • Actively building on Casper: Covalent, HeraSoft, Plasma Pay, IPwe, Terra Virtua, Threefold, BroadLeaf, Robot Cache, Big Token, v.v. 
 • Đối tác: Acheron Trading, BSN, Jump Trading, Vertalo, Nova, Messari, GSR, Plug and Play,… 
 • Validators and staking pools: HashQuark, Stake Capital, Stake-fish, Coinlist, Bit Nordic, Everstake, Figment, Vốn xác thực, Huobi Pools, Kele Pools, Wolfedge,… 
 • Nhà phát triển casper là gì: MAKE, DappRadar, Metis, The Arcadia Group, DEVx DAO,…

Quá trình gọi vốn của Casper tới nay 

Dưới đây là các vòng tài trợ tiền xu CSP: 

 • Casper Coin đã huy động được 900.000 đô la trong vòng thành lập vào tháng 10 năm 2018. 
 • Gần một năm sau, vào tháng 7 năm 2019, Casper tiếp tục thắng lớn khi huy động được 14,5 triệu USD cổ phiếu Series A. Trong số đó có Acuitas Group Holdings, RockTree Capital, Distributed Global, Blockchange Ventures, Hyundai Digital Asset Company (HDAC), Arrington XRP Capital, HashKey Capital, SNZ Holding, OneBoat Capital, Consensus Capital, Woodstock Fund, và Digital Strategy và Noris Capital. 
 • Tính đến tháng 9 năm 2020, casper là gì tiếp tục huy động thành công 14 triệu USD trong các vòng Bán mã thông báo xác thực. Các nhà đầu tư thú vị bao gồm HasKey Capital, RockTree Capital, Consensus Capital, Chain Capital, Cluster Capital, Blockchange Ventures, GSR, AU21 Capital, Stake.Fish, ZB Global, Gate.io, Wavemaker, Ropart Asset Management, AGE Bao gồm Quỹ, Giọt nước. Vốn, Quỹ Woodstock, Oasis Capital.
Quá trình gọi vốn của dự án casper 
Quá trình gọi vốn của dự án casper

Đội ngũ phát triển dự án casper hiện nay 

Sau đây là những cái tên đã góp phần làm lên dự án casper là gì phát triển như hiện nay, đó là:

Mrinal Manohar – CEO Chief Executive Officer

Trước đây, ông giữ các vị trí lãnh đạo công nghệ và tài chính tại Microsoft, Bain và Bain Capital. Trước đây, ông đã lãnh đạo bộ phận TMT của quỹ phòng hộ trị giá 1 tỷ USD và trở thành nhà đầu tư vào nền tảng Ethereum Blockstack.

Medha Parrikar người phát triển casper là gì 

Cô là cựu lãnh đạo sản phẩm và kỹ thuật với nhiều kinh nghiệm cung cấp phần mềm sản xuất cho các công ty hàng đầu như Adobe, Omniture, Avalara, MP3.com và DivX.

Cliff Sarkin là COO – Chief Operating Officer

Ông là một doanh nhân và trước đây từng là Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh tại DNA.Fund, một quỹ hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử. Ông đã bán VideoSurf cho Microsoft với giá 80 triệu USD. Ông có bằng cử nhân của Đại học California, Berkeley và bằng luật của Trường Luật Harvard.

Daniel Marfurt thuộc CFO – Chief Finance Officer

Ông là một chuyên gia quản lý và tài chính theo định hướng công nghệ. Trước đây, ông là giám đốc tài chính tại Status.im, một công ty tiền điện tử có vốn hóa thị trường hơn 100 triệu USD. Ông đã hoàn thành chương trình học của mình với bằng thạc sĩ kinh tế và quản lý quốc tế. 

Hai thành viên cốt cán khác là Andreas Fackler (CR – Consensus Researcher) và Drs. Daniel Kane (CPA – Cố vấn giao thức đồng thuận).

Đội ngũ phát triển của dự án casper 
Đội ngũ phát triển của dự án casper

Kết luận

Trên đây cung cấp những thông tin cơ bản nhất về Casper là gì. Mong rằng qua những chia sẻ trên, các bạn có thể có được thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy đánh giá 5* nhé. Điều này giúp chúng tôi có thêm động lực để tìm kiếm thông tin hữu ích về tiền điện tử và chia sẻ nội dung thú vị với bạn. 

>>QUAN TÂM:

Ach Coin Là Gì – Khám Phá Hệ Thống Thanh Toán Alchemy Pay

Minted Là Gì – Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Minted Trên Nền Tảng Nft

Sui Là Gì – Đánh Giá Tổng Quan Về Nền Tảng Sui Blockchain

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *