Bscscan Là Gì – Khám Phá Tất Tật Những Điều Cần Nên Biết

Tin Tức BitCoinTháng Hai 20, 2024
30 lượt xem

Bscscan là gì – Theo dõi hoạt động và dữ liệu giao dịch trên nền tảng blockchain được xem là cách cung cấp cho người dùng cái nhìn toàn diện hơn về quá trình phát triển blockchain nói chung và các dự án khác nói riêng. Nhà phát triển nhận thấy điều này và tung ra trình duyệt BscScan được coi là công cụ khám phá blockchain chính cho mạng Binance Smart Chain (BSC). Hôm nay cùng Tintucbitcoin.info phân tích BscScan là gì nhé. Đây là cách sử dụng tính năng đó trong khoản đầu tư tiền điện tử của bạn. Bắt đầu nào!

Khái niệm BscScan là gì?

Đây là trình duyệt được sử dụng để khám phá nền tảng chuỗi khối BNB Smart Chain. Trình duyệt bscscan là gì cho phép người dùng tìm kiếm thông tin trên chuỗi khối Binance, bao gồm địa chỉ ví, giao dịch và hợp đồng thông minh. 

Trên thực tế, Explore BscScan được phát triển bởi cùng một nhóm đã tạo ra EtherScan trước đó. BscScan cũng hỗ trợ cả phiên bản mainnet và testnet.

Khám phá khái niệm bscscan là gì
Khám phá khái niệm bscscan là gì

BscScan giúp người dùng làm được những gì?

Explorer BscScan được thiết kế để đảm bảo tính công bằng và minh bạch trên Chuỗi thông minh BNB bằng cách cho phép người dùng xem rõ ràng thông tin họ cần. Đây là những gì bạn có thể làm với công cụ này: 

  • Dùng để tìm kiếm và kiểm tra tiến độ của quá trình giao dịch. 
  • Xem các khối mới nhất được thêm vào blockchain 
  • Kiểm tra số dư và giao dịch ví điện tử của bạn 
  • Tìm kiếm và tương tác với hợp đồng thông minh 
  • Tìm kiếm nguồn mã thông báo 
  • Kiểm tra những thay đổi trong số dư dự án 
  • Tạo danh sách theo dõi để theo dõi mã thông báo trong danh mục đầu tư của bạn

Lý do nên sử dụng BscScan là gì hiện nay?

Dựa trên kinh nghiệm đầu tư vào thị trường trong thời kỳ làn sóng DeFi và GameFi mạnh mẽ trong hệ sinh thái chuỗi khối BSC, cá nhân tôi thấy BscScan là một công cụ rất hữu ích. Nhà đầu tư không chỉ dễ dàng kiểm tra thông tin mà còn rất hữu ích cho việc ra quyết định đầu tư và phòng ngừa rủi ro. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích một số lý do tại sao mọi nhà đầu tư giao dịch trong hệ sinh thái chuỗi khối BSC nên sử dụng bscscan là gì.

Giúp hạn chế lừa đảo hiện nay

Chúng ta thường nghe những câu chuyện về việc khi thị trường Defi bùng nổ, chúng tôi thấy một số đồng tiền nhất định đã lọt vào ví của mình và trị giá hàng nghìn đô la ở đó. Nhiều nhà đầu tư đã nhận ra rằng đây là những coin đã được những kẻ xấu gửi vào, chờ chúng “phê duyệt” một hợp đồng thông minh viết sẵn để chiếm đoạt toàn bộ tài sản trong ví của mình. 

Vì vậy, sau khi nhận được xu, bạn nên truy cập bscscan là gì để kiểm tra xem đó có phải là đồng xu có giá trị hay không và liệu có bị đánh dấu là lừa đảo như trong hình bên dưới hay không. Nếu bạn thấy bất kỳ triệu chứng nào ở trên, vui lòng không thực hiện bất kỳ hoạt động nào, kể cả gửi đến một địa điểm khác.

Dễ dàng kiểm tra thông tin bscscan là gì 

BscScan cho phép người dùng dễ dàng xem nhiều thông tin về token của dự án, chẳng hạn như giới hạn nguồn cung, giao dịch được thực hiện và ví chứa số lượng lớn token. Thông tin này cung cấp cho bạn nhiều dữ liệu hơn để đánh giá và cải thiện chiến lược đầu tư của bạn. Ví dụ: nếu dự án được mở khóa và bán token thường xuyên, như thông tin ban đầu về dự án gợi ý, liệu bạn có còn cảm thấy tự tin khi nắm giữ token dự án của mình không? 

Kiểm tra thông tin dễ dàng 
Kiểm tra thông tin dễ dàng

Ngoài hai lợi ích trên, thông tin của bscscan là gì còn có rất nhiều phương pháp đầu tư mà tôi có bị lợi dụng. Một phương pháp thú vị là theo dõi các giao dịch từ ví được gọi là “ví cá voi”. Trader theo dõi hành động mua bán của các ví trên và lựa chọn chiến lược đầu tư như: Mua và sở hữu những đồng xu lạ được mua bởi “Ví Cá Voi”. Có rất nhiều nhà giao dịch đã đạt được thành công lớn với phương thức giao dịch này.

Hướng dẫn sử dụng chi tiết BscScan

Nếu bạn là một người mới, thì có khá là nhiều tính năng cần làm quen trước khi sử dụng BscScan. Điều đầu tiên là nên truy cập vào trang web của trình duyệt này.

Hướng dẫn sử dụng bscscan đơn giản 
Hướng dẫn sử dụng bscscan đơn giản

Bước 1: Tổng quan về giao diện bscscan là gì 

Hình ảnh bên dưới hiển thị giao diện tổng quan của bscscan là gì với các thông tin quan trọng trên trang chủ về chuỗi khối BSC, bao gồm giá, BNB và vốn hóa thị trường giao dịch, các khối được tạo gần đây, v.v. Ở dòng trên cùng của chức năng, người dùng có cơ hội truy cập dữ liệu bổ sung. Từ BSC – Truy cập blockchain.

Ví dụ: thông tin về trình xác thực, thông tin về các dự án trên blockchain, dữ liệu thống kê trên chuỗi, v.v. Ngoài ra, phần tìm kiếm cho phép người dùng lấy thông tin về token, ví và giao dịch. Đây là tính năng được các nhà giao dịch sử dụng phổ biến nhất. Hãy xem phần sau trên Coinwire để biết hướng dẫn chi tiết về tính năng này.

Bước 2: Cách tra cứu thông tin một ví bất kì

Để tìm kiếm thông tin ví, hãy lấy địa chỉ ví của bạn như hiển thị ở trên và dán vào khu vực tìm kiếm. Sau đó nhấp vào “Tìm kiếm” và thông tin ví sẽ được lấy ra như hình bên dưới.

Sẽ cho bạn biết thông tin số dư trong ví của bạn, chẳng hạn như giá trị tài sản và số lượng xu trong ví của bạn. Để xem số lượng token chi tiết, hãy nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh. Ở đây chúng ta hãy xem xét một số token rất lạ. Nếu bạn không chắc chắn liệu đó có phải là mã thông báo có thể giao dịch an toàn hay không, bạn nên để yên các mã thông báo này.

Phần này cho phép bạn theo dõi tất cả các giao dịch và tương tác với Dapp của mình. Bạn có thể nhấp vào từng hàng của hàm băm Txn để nhận thông tin cụ thể về giao dịch. Dòng có dấu chấm than màu đỏ thể hiện một giao dịch đáng ngờ và được coi là nguy hiểm đối với ví của bạn. Do đó, người dùng không nên thực hiện bất kỳ hành động nào đối với các token được liên kết với giao dịch này.

Tra cứu thông tin bất kỳ 
Tra cứu thông tin bất kỳ

Bước 3: Truy xuất thông tin giao dịch bscscan là gì

Để có được thông tin giao dịch, hãy làm theo quy trình tương tự như theo dõi thông tin ví. Dán Txn Hash vào hộp tìm kiếm và thông tin giao dịch sẽ được hiển thị như hình bên dưới. 

Bạn có thể xem thông tin về địa chỉ ví nơi giao dịch được thực hiện, số tiền giao dịch và phí giao dịch. Theo dõi trạng thái giao dịch của bạn trong phần Trạng thái. Nếu “Thành công” có màu xanh nghĩa là giao dịch đã thành công.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng bscscan là gì?

Để trả lời câu hỏi khi sử dụng bscscan là gì , hiện tại chưa có thông tin chính thức nào về việc BSC lừa đảo khách hàng. Mọi thông tin liên quan đến khách hàng và quy trình giao dịch đều được bảo mật tuyệt đối. Khách hàng có thể tìm thấy thông tin về các NFT hàng đầu dựa trên nội dung được lọc trước.

Kết luận

BscScan là công cụ cung cấp cho nhà giao dịch nhiều thông tin có giá trị. Ví lưu trữ cho phép người dùng truy vấn thông tin giao dịch, thông tin ví, thông tin mã thông báo dự án và thậm chí cả thông tin về tiền xu tinh ranh. Đối với các nhà đầu tư quan tâm đến hệ sinh thái blockchain BSC, việc hiểu rõ thông tin trên bscscan là gì rất quan trọng. Sử dụng BscScan thường xuyên để được thông tin.

>>XEM THÊM:

Sui Là Gì – Đánh Giá Tổng Quan Về Nền Tảng Sui Blockchain

Những Đồng Coin Tiềm Năng 2023 Bạn Nên Biết Để Đầu Tư

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *