Minted Là Gì – Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Minted Trên Nền Tảng Nft

Tin Tức BitCoinTháng Hai 1, 2024
106 lượt xem

Gần đây, minted là gì đã trở nên rất phổ biến trên nhiều nền tảng khác nhau. Nhiều người sáng tạo, nghệ sĩ và thậm chí cả thương hiệu nổi tiếng muốn tận dụng xu hướng này và nâng cao giá trị của mình. Một trong những bước cần thiết để tạo NFT là Minted NFT. Bài viết “Tintucbitcoin.info” này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về thuật ngữ này.

Hiểu khái niệm Minted là gì? 

Mint NFT là gì? Minting NFT, còn được gọi là Minting NFT, là quá trình chuyển đổi tài sản kỹ thuật số thông thường thành tài sản kỹ thuật số được lưu trữ trên blockchain. Thông qua quá trình này, những tài sản kỹ thuật số này chính thức trở thành NFT và có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch NFT. Cụ thể hơn, tài sản kỹ thuật số là bất kỳ tệp nào được tạo bằng điện tử. Đây có thể là hình ảnh, bài viết, video, v.v. 

Tìm hiểu chi tiết minted là gì 
Tìm hiểu chi tiết minted là gì

Blockchain được coi là sổ cái tài sản kỹ thuật số phi tập trung. Khi tài sản kỹ thuật số NFT được thêm vào, thông tin của nó sẽ không thể được chỉnh sửa hoặc xóa. Sau khi một tài sản được đúc và chính thức trở thành NFT, nó có thể được bán lại trên thị trường NFT.

Tầm quan trọng của việc Minted NFT hiện nay 

Nếu đó không phải là NFT được đúc thì đó chỉ là một tài sản kỹ thuật số thông thường. Tuy nhiên, việc chuyển đổi các tác phẩm kỹ thuật số thành NFT có thể mang lại một nguồn thu nhập có giá trị. Có rất nhiều thị trường ví điện tử nơi bạn có thể dễ dàng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số vô dụng. Minted là gì đã thay đổi hoàn toàn cách mọi người sử dụng công nghệ trên blockchain. 

Thông qua công nghệ mới này, được gọi là NFT, người tham gia có thể mua và bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số dưới dạng NFT và các nhà sưu tập kỹ thuật số có thể đặt cược vào các cuộc đấu giá và thanh toán bằng sự tuyệt chủng của tiền điện tử. Điều này mở ra không gian kỹ thuật số mới cho người sáng tạo nội dung và nghệ sĩ kỹ thuật số để kiếm tiền từ nội dung kỹ thuật số của họ. 

NFT có nhiều định dạng khác nhau, bao gồm hình ảnh, ảnh chụp, clip âm thanh, âm nhạc, văn bản thuần túy (tài liệu, tài liệu PDF, v.v.), mô hình 3D, trò chơi trực tuyến, tài sản, vùng đất ảo trên web và các tài sản có giá trị khác.

Những lợi ích của việc sử dụng Minted là gì?

Ưu điểm của Minted là gì:

  • Quyền sở hữu: Việc tạo một phần NFT cho phép bạn sở hữu bản sao gốc của tài sản công nghệ này trên hệ thống blockchain. 
  • Dòng thu nhập trọn đời: Bạn có thể giao dịch, mua và bán NFT. Ngoài ra, bạn sẽ tiếp tục nhận được tiền bản quyền cho các giao dịch tiếp theo liên quan đến NFT của mình. 
  • Lưu trữ và lưu trữ giá trị: Tài sản có thể được lưu trữ cụ thể trong các hệ thống blockchain. Bằng cách này, việc lưu trữ giá trị rất an toàn và không bị hư hỏng theo thời gian. Nói cách khác, bản thân Minted NFT là một quá trình lưu trữ tài sản trên blockchain. 

Trong hướng dẫn minted là gì của Tintucbitcoin.info này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc đúc NFT. Dưới đây là hướng dẫn về NFT được đúc mà bạn có thể tạo trên một số thị trường NFT phổ biến.

Làm cách nào để sử dụng Minted NFT trên nền tảng NFT?

Nếu người dùng có tài sản kỹ thuật số muốn chuyển đổi thành NFT thì đây là những điều bạn cần biết về cách đúc NFT trên các sàn giao dịch. Đối với nền tảng thông thường, bạn cần làm theo các bước cơ bản sau: 

Lựa chọn nền tảng => Mua coin tiền điện tử => Kết nối với ví điện tử => Tạo NFT

Các bước để sử dụng minted là gì đơn giản 
Các bước để sử dụng minted là gì đơn giản

Bước 1: Lựa chọn sàn giao dịch NFT

Trao đổi NFT 

+ OpenSea

+ Nifty Gataway

+ Rarible

+ Super Rare

+ Foundation

Khi quyết định có nền tảng giao dịch của riêng mình, bạn có thể xem xét các khoản phí cần thiết và liệu nền tảng này có dễ sử dụng không?

Bước 2: Mua tiền điện tử minted là gì 

Để mua tiền điện tử, bạn cần tạo một tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử và đảm bảo rằng tiền điện tử đó tương thích với sàn giao dịch NFT mà bạn đã chọn.

Bước 3: Kết nối với ví thứ ba 

Bạn có thể chọn Metamask làm ví thứ ba để lưu trữ tài sản của mình. Metamask hiện là ví điện tử phổ biến, dễ sử dụng và tương thích với đa dạng nền tảng NFT.

Bước 4: Tạo NFT người dùng 

Đăng nhập vào sàn giao dịch NFT của bạn và chọn “Tạo NFT” để đúc NFT của bạn. Một lưu ý nhỏ là bạn cần đảm bảo có đủ tiền điện tử trong ví trước khi giao dịch.

Tạo ra Minted NFT thế nào và thời gian bao lâu?

Trong quá trình khai thác NFT, người tạo NFT có thể có thêm bản quyền cho mỗi lần bán thứ cấp tiếp theo. Đây là khoản hoa hồng mà các cá nhân có thể nhận được khi bán tác phẩm của mình cho người khác hoặc giao dịch trên thị trường thứ cấp. Thật khó để ước tính quá trình Minted NFT sẽ mất bao lâu, nhưng hầu hết các nền tảng, công cụ và thị trường NFT đều giúp quá trình này trở nên dễ dàng. 

Để tạo mind mất thời gian bao lâu 
Để tạo mind mất thời gian bao lâu

Theo mặc định, khi bạn tạo tài khoản hoặc đăng nhập vào NFT Marketplace, bạn chỉ cần cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt có tên Metamask, một ví tiền điện tử phổ biến trên chuỗi khối Ethereum. Chuyển đổi nội dung kỹ thuật số thành NFT hoặc cung cấp chúng cho các sàn giao dịch để bán cũng tương tự như tải video lên YouTube. Việc tải file nhạc lên Spotify thậm chí còn tương tự như quá trình niêm yết hàng hóa hoặc sản phẩm kỹ thuật số để bán trên nền tảng thương mại điện tử.

Chỉ cần tải tệp của bạn lên với phần mở rộng tệp như JPG, PNG, GIF hoặc MP3, thêm tiêu đề và phụ đề, thêm mô tả, đặt tiền bản quyền và đăng bán. NFT được đúc là thứ mà các nghệ sĩ kỹ thuật số muốn mang đến thị trường NFT, nhưng điều này chắc chắn phải trả giá. Hầu hết các NFT và NFT Marketing Plan đều được lưu trữ và vận hành bằng hợp đồng thông minh blockchain. 

Các hành động dựa trên chuỗi khối như mua, bán hoặc chuyển tài sản đến địa chỉ Ethereum đều có chi phí và những chi phí này đôi khi được gọi là “phí gas” hoặc Gwei. Khoản phí này thường dao động từ 50 USD đến 200 USD, tùy thuộc vào nhu cầu giao dịch của bạn đối với mạng Ethereum trên nền tảng NFT.

Sử dụng Minted NFT có mất phí không?

Minted NFT không được sử dụng miễn phí. Thị trường NFT phổ biến nhất và rẻ nhất trên chuỗi khối Ethereum là OpenSea NFT. Các loại phí kỹ thuật số phổ biến nhất đối với đa số là Metamask, Ví Coinbase, Rainbow và Ví Trust. Ví dụ: khi giao dịch trên sàn giao dịch OpenSea NFT (sàn giao dịch đầu tiên và lớn nhất hiện nay). 

Nền tảng này không yêu cầu người dùng phải trả phí giao dịch hoặc phí gas mỗi khi tạo NFT mới để thanh toán, nhiều người dùng chọn thị trường này để khai thác NFT mã thông báo. . Người dùng OpenSea trả phí NFT đúc một lần hoặc “phí gas” khi họ tạo NFT lần đầu tiên và tùy chỉnh bộ sưu tập NFT của họ. Khi bán NFT, người mua phải trả thêm “phí gas”. 

Tìm hiểu sử dụng minted có mất phí hay không 
Tìm hiểu sử dụng minted có mất phí hay không

Khi người dùng đúc NFT trên OpenSea, NFT sẽ tự động được chuyển sang ví điện tử và NFT có thể được bán trên nhiều nền tảng khác nhau. Có thể tạo NFT bằng OpenSea NFT và bán chúng trên bất kỳ nền tảng nào hoặc trên thị trường NFT hỗ trợ blockchain.

Kết luận

Quy trình Minted NFT chính thức biến tài sản kỹ thuật số thành NFT và khiến chúng có thể giao dịch trên nhiều sàn giao dịch NFT khác nhau. Đây là nền tảng giao dịch đầu tiên tại thị trường Việt Nam cho phép người sáng tạo nội dung tự tin chia sẻ tài sản kỹ thuật số của mình với cộng đồng. Chúng tôi hy vọng những nội dung trên do Tintucbitcoin.info cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ Minted là gì và có khả năng sử dụng một cách hiệu quả.

>>Bạn có thể quan tâm:

Pepe Coin Là Gì – Khám Phá Tất Tần Tật Về Đồng Pepe Hiện Nay

Airdrop Coin Là Gì – Tiết Lộ Cách Kiếm Tiền Airdrop Trong Coin

Ach Coin Là Gì – Khám Phá Hệ Thống Thanh Toán Alchemy Pay

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *