Kyc Là Gì – Hướng Dẫn Các Bước Xác Minh Kyc Nhanh Tiện

Tin Tức BitCoinTháng Hai 20, 2024
56 lượt xem

KYC là gì – là một trong những thuật ngữ quan trọng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. KYC liên quan đến quá trình xác minh khi khách hàng muốn mở tài khoản ngân hàng. Chúng tôi trả lời KYC là gì và quy trình xác minh KYC hoạt động như thế nào. Hãy nhớ tham gia Tintucbitcoin.info để tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm KYC là gì?

Kyc là gì –KYC là viết tắt của Know Your Customer, nghĩa là hiểu rõ khách hàng của mình. Đây là quá trình ngân hàng xác minh danh tính của khách hàng khi mở tài khoản hoặc định kỳ khi tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến. Sử dụng KYC trong quy trình xác định khách hàng là điều cần thiết để đảm bảo rằng người đăng ký là khách hàng thực sự. 

Những khách hàng không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu có thể bị từ chối mở tài khoản hoặc bị đình chỉ hợp tác. Yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết để đảm bảo rằng họ không liên quan đến tham nhũng, hối lộ hoặc rửa tiền.

Vì sao quá trình đóng vai trò KYC quan trọng?

KYC là bước đầu tiên trong mọi hoạt động tài chính ngân hàng vì ngân hàng hoặc tổ chức tài chính cần biết về khách hàng để khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra, việc hiểu rõ khách hàng còn giúp ngân hàng, tổ chức tài chính xác định rõ ràng danh tính cũng như mọi thông tin của khách hàng. Từ đó, bạn có thể tích hợp chúng vào hệ thống quản lý và giám sát tốt hơn. 

Thủ tục KYC được các ngân hàng thiết lập và bao gồm tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo rằng khách hàng là chính hãng, cũng như đánh giá và giám sát rủi ro. Các quy trình này giúp ngăn chặn gian lận và phát hiện hoạt động rửa tiền, tài trợ khủng bố và các âm mưu tham nhũng bất hợp pháp khác.

Tìm hiểu AML là gì và vai trò của AML và KYC là gì?

AML là viết tắt của từ Anti Money Laundering nghĩa là Chống rửa tiền. Đó là sự kết hợp giữa các thủ tục và quy định pháp luật để xác định và ngăn chặn lợi nhuận từ các hoạt động bất hợp pháp. KYC và AML sẽ đóng vai trò ngăn chặn tiền bẩn rơi vào tay kẻ xấu và ăn mòn nền kinh tế đất nước. Nếu không có KYC và AML, chúng ta sẽ thấy khủng bố, tham nhũng và tệ nạn sẽ phổ biến hơn và không ai có thể kiểm soát được chúng. Thời gian trôi qua, cả xã hội và tiền bạc đều trở nên hỗn loạn.

Tại sao cần xác minh KYC là gì?

Kyc là gì –Xác minh KYC và các thủ tục liên quan giúp chống rửa tiền bằng cách đảm bảo rằng các tổ chức tài chính ngăn chặn việc thực hiện các giao dịch tài chính bất hợp pháp. 

Xác minh kyc là gì bước đầu tiên trong mọi hoạt động tài chính ngân hàng, vì ngân hàng hoặc tổ chức tài chính cần biết khách hàng để khách hàng có thể sử dụng sản phẩm, dịch vụ. 

Ngoài ra, việc hiểu rõ khách hàng còn giúp ngân hàng, tổ chức tài chính xác định rõ ràng danh tính cũng như mọi thông tin của khách hàng. Từ đó, bạn có thể tích hợp chúng vào hệ thống quản lý và giám sát tốt hơn.

Tài liệu cần thiết cho quy trình KYC là gì?

Kiểm tra KYC được thực hiện thông qua các tài liệu, dữ liệu hoặc nguồn thông tin độc lập và đáng tin cậy. Mỗi khách hàng phải cung cấp thông tin đăng nhập để chứng minh danh tính và địa chỉ của mình. 

Các tài liệu cần thiết cho quá trình KYC: CMND, CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực: Các giấy tờ này phải có thông tin rõ ràng, chân dung rõ ràng và là giấy tờ xác thực, hợp lệ. Thẻ thường trú, bằng lái xe, hợp đồng lao động, phiếu lương hoặc giấy phép tạm trú: Đây là những giấy tờ mà khách hàng phải xuất trình khi muốn vay vốn hoặc mở tài khoản tín dụng. 

Vào tháng 5 năm 2018, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) đã bổ sung các yêu cầu mới đối với các ngân hàng để xác minh danh tính của khách hàng sở hữu, kiểm soát hoặc hưởng lợi từ các doanh nghiệp khi họ mở tài khoản. 

Điểm mấu chốt: Khi doanh nghiệp mở tài khoản mới, họ phải cung cấp cho nhân viên, giám đốc điều hành và cổ đông số An sinh xã hội và bản sao giấy tờ tùy thân có ảnh hoặc hộ chiếu của họ.

Những ai cần tuân thủ các yêu cầu của KYC?

Nếu ngân hàng và tổ chức tài chính là đối tượng áp dụng quy định KYC và các đối tượng sau phải tuân thủ yêu cầu này: 

  • Những người muốn mở tài khoản ngân hàng 
  • Mở tài khoản thẻ tín dụng 
  • Là người mở tài khoản chứng khoán và giao dịch chứng khoán. 
  • Những người cần mở tài khoản ngân hàng trực tuyến 
  • Người cần mở tài khoản đăng ký và mua gói bảo hiểm 

Kyc là gì -Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn mở tài khoản, cho dù đó là tài khoản truyền thống hay tài khoản điện tử, bạn sẽ cần phải tuân theo KYC, điều này sẽ phụ thuộc vào quy mô tài khoản cụ thể của bạn. Đối với tài khoản ngân hàng, bao gồm tài khoản ATM và tài khoản ngân hàng điện tử, yêu cầu KYC cao hơn và nhiều hơn nhiều so với các tài khoản khác.

Hướng dẫn các bước xác minh KYC đơn giản

Chỉ với 2 bước đơn giản người dùng đã nhanh chóng xác minh được KYC sử dụng tiện lợi:

Bước 1: Tiến hành thu thập thông tin người dùng 

Nếu có nhu cầu sử dụng Dịch vụ, bạn sẽ được cung cấp một biểu mẫu và được yêu cầu nhập tất cả thông tin. Các thông tin bắt buộc như họ tên, số CMND, số CMND, số điện thoại, ngày sinh, địa chỉ thường trú, tạm trú. Các thông tin khi điền form phải được nhập chính xác để đối chiếu ở bước tiếp theo.

Bước 2: Xác minh hồ sơ định danh, thẩm định thông tin kyc là gì

Kyc là gì -Một số dịch vụ như mở tài khoản ngân hàng hay mở tài khoản tín dụng yêu cầu phải có bản sao CMND hoặc CMND (ngân hàng có sẵn máy photocopy). Tài liệu được cung cấp phải hợp lệ, rõ ràng và không bị xóa. Hiện nay, việc tổng hợp, xác minh thông tin được thực hiện thông qua máy móc, công nghệ nên tốc độ nhận dạng nhanh hơn và yêu cầu độ chính xác cao hơn. Trong giai đoạn thu thập và đánh giá, nếu thông tin được cung cấp trước không chính xác thì giao dịch sẽ bị từ chối. Vì vậy, bạn phải nhập thông tin chính xác để tiết kiệm thời gian nhập và xác nhận.

App KYC tích lũy với số vốn sinh viên dành cho người mới bắt đầu chơi

Kyc là gì– Gửi tiết kiệm thị giác rất thuận tiện, đặc biệt là những ngày này. Tất cả những gì bạn cần là một thiết bị di động và một “quỹ sinh viên” để tiết kiệm trực tuyến mà không cần tới hàng triệu. Các sản phẩm Tintucbitcoin.info cho phép bạn tiết kiệm trực tuyến chỉ với 200.000 VNĐ. Lãi suất không kỳ hạn là 7,5%/năm, là một trong những mức lãi suất cao nhất trong các loại lãi suất không kỳ hạn.

Kết luận

Bài viết trên chứa toàn bộ thông tin về thuật ngữ KYC trong tài chính ngân hàng và quy trình xác minh KYC. Chúng tôi hy vọng kiến ​​thức này giúp bạn hiểu rõ hơn về KYC là gì.

>>XEM THÊM:

Pepe Coin Là Gì – Khám Phá Tất Tần Tật Về Đồng Pepe Hiện Nay

Lending Coin Là Gì – Chia Sẻ Từ A-Z Điều Cần Biết Về Lending

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *