Dyor Là Gì – Tìm Hiểu Từ A-Z Về Dyor Chi Tiết Hiện Nay

Tin Tức BitCoinTháng Hai 19, 2024
29 lượt xem

Dyor là gì – Nếu bạn đã đọc các bài viết về tiền điện tử trên các trang web nước ngoài hoặc tweet về chúng trên Twitter, bạn có thể đã thấy từ DYOR. Vậy DYOR có nghĩa là gì? Cùng Tintucbitcoin.info tìm hiểu đúng các thuật ngữ trên như thế nào? Hãy tham gia Remitano và tìm hiểu cách thực thi DYOR hiệu quả!

Khái niệm DYOR là gì?

Dyor là gì – Dyor là từ viết tắt của “Do Your Own Research”. Ý nghĩa của câu này là bạn cần tự nghiên cứu về các chủ đề mà bạn nhận được thông qua phương tiện truyền thông hoặc người khác. 

Trên thực tế, cụm từ này đã tiếp tục xuất hiện kể từ năm 2016 và 2017, khi các đợt ICO và hoạt động bơm tiền tràn ngập thị trường. Nhưng phải đến năm 2022, khi nhiều công ty lớn như Luna, FTX, Alameda phá sản do hoạt động mờ ám, Dyor mới thực sự trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết. Tại sao cụm từ này lại trở nên phổ biến và được coi là “kỹ năng sống sót” trong thế giới tiền điện tử?

Lý do nên sử dụng DYOR là gì?

Nếu không có kiến ​​thức về Dyor là gì, bạn buộc phải đầu tư vào những dự án mà bạn không hiểu hoặc phải dựa vào niềm tin của người khác. Đây là điều bạn không bao giờ nên làm khi đầu tư. Bạn có thể bị lừa đảo và có thể mất khoản đầu tư hoặc mất toàn bộ khoản đầu tư của mình. Đây là lý do tại sao kỹ năng DYOR lại cần thiết khi đầu tư vào mọi thứ, từ bất động sản, cổ phiếu đến tiền điện tử.

Dự án DYOR trong đầu tư Crypto – tiền điện tử

Mặc dù ý nghĩa vẫn giữ nguyên như khái niệm Dyor là gì, nhưng DYOR thường được sử dụng trong không gian tiền điện tử như một lời cảnh báo nhằm phủ nhận trách nhiệm đối với các nhà đầu tư. Điều này có nghĩa là nếu nhận được cảnh báo này, bạn phải tự mình điều tra, xác minh thông tin và chịu trách nhiệm về mọi quyết định đầu tư mà mình đưa ra.

Tính năng của DYOR như thế nào?

Dưới đây là một số tính năng của Dyor là gì mà người dùng sử dụng, cụ thể là:

Tìm kiếm những nguồn thông tin uy tín nhất 

Nếu dự án bạn đang nghiên cứu là một dự án chính thức thì chắc chắn sẽ có ít nhiều báo chí hoặc trang web giới thiệu về dự án. Nếu muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về các báo cáo và nghiên cứu từ các trang web nổi tiếng trong ngành như TheBlock, Messari, Glass Node và Dunes Analytics. 

Lưu ý rằng đây là những trang web tiếng Anh nên bạn phải sử dụng tiếng Anh để khám phá những trang web này. Dyor là gì có một phương pháp dễ dàng hơn. Nếu bạn không chắc nguồn nào là tài liệu tham khảo tốt nhất, bạn có thể tìm kiếm trên Google theo cú pháp sau: (Tên dự án) + (Nội dung) 

Ví dụ: Solana là gì, EOS là gì và Paxos là gì? Google có rất nhiều thông tin để bạn tham khảo. Nếu các tờ báo đáng tin cậy không đưa tin về một dự án mà chỉ đưa tin “tự giải thích” của chủ dự án trên các kênh truyền thông thì đó chắc chắn là một dự án rác không đáng đầu tư.

Đọc Whitepaper để đầu tư 

Dyor là gì –Whitepaper là nội dung cốt lõi của một dự án tiền điện tử. Bạn nên tập thói quen đọc Whitepaper một cách cẩn thận để hiểu rõ ràng về dự án của mình. Các dự án rác hoặc lừa đảo thường có Whitepaper sơ sài hoặc bị đánh cắp từ các dự án nổi tiếng. Nếu bạn đọc Whitepaper và thấy dự án đó không có gì đặc biệt thì 99% đó là một dự án rác rưởi không đáng để đầu tư.

Tìm hiểu xem ai nói gì trên internet

Một dự án tốt thường có đặc điểm là có nhiều người thảo luận về nó, dù có sự đồng thuận hay không. Nếu bạn thấy một dự án có sách trắng hoành tráng và nhiều trang web đang ca ngợi nhưng không ai nói gì về nó trên các diễn đàn, Reddit hoặc Bitcointalk thì đó là một trò lừa đảo. Nhiều khả năng đó là một dự án lừa đảo được “Shilling” mà thôi.

Dyor là gì – Kiểm tra dữ liệu thực tế

Ngay cả khi bạn làm theo các bước trên và không tìm thấy bất kỳ vấn đề nào, vẫn có khả năng đó là một dự án tiền điện tử được định giá quá cao. Bạn có thể mua coin cho một dự án và sử dụng một số tính năng của hệ sinh thái này để xem liệu có đúng như quảng cáo hay dự án đó chỉ là một con hổ giấy. 

Ví dụ: Onecoin, Pi Network, Bitconnect và nhiều dự án khác có mô hình đa cấp và Ponzi tương tự được thổi phồng nhưng bên trong hoàn toàn trống rỗng. Nếu bạn tham gia một dự án như thế này, bạn sẽ mất tất cả. Nếu bạn có kinh nghiệm viết mã, bạn có thể kiểm tra Github của dự án để xem nó có được cập nhật liên tục hay không. Trong một dự án nghiêm túc, nhóm luôn hoạt động và cập nhật mã, bất kể điều kiện thị trường.

Sử dụng so sánh với các dự án cùng loại 

Dyor là gì – Hầu hết các dự án blockchain đều có các dự án tương tự để tham khảo, ngoại trừ một số dự án dẫn đầu trong một lĩnh vực mà chưa có ai làm việc. Bạn có thể so sánh dự án DYOR với các dự án khác cùng loại để xem nó có ưu nhược điểm gì, có cộng đồng và phạm vi như thế nào để đánh giá giá trị của dự án này. Ví dụ: hiện tại có quá nhiều dự án tiền điện tử sử dụng thuật toán POW và POS. Những dự án chỉ sử dụng các thuật toán trên mà không có cải tiến đáng kể thì không đáng để đầu tư.

Những công cụ giúp người dùng sử dụng dyor là gì 

Dưới đây là những công cụ giúp người dùng sử dụng dyor là gì một cách hiệu quả, cụ thể là:

Công cụ CoinMarketCap và CoinGecko

Như đã đề cập ở trên, CoinMarketCap và CoinGecko được sử dụng để tìm kiếm các thông tin như thứ hạng, vốn hóa thị trường, giá cả và thông tin cơ bản về một loại tiền hoặc nhóm tiền. Hai trang này hiện là những trang tổng hợp uy tín và thân thiện với người dùng nhất.

DeFiPulse và DeFilliama tiềm năng 

Tài chính phi tập trung – Nếu bạn muốn thực hiện nghiên cứu liên quan đến DeFi, DeFine Pulse chủ yếu là một công cụ thiết yếu cho hệ sinh thái Ethereum và DeFiliama là một công cụ thiết yếu cho phần còn lại của hệ sinh thái. 

Hai công cụ này cung cấp số liệu thống kê về chỉ số Tổng giá trị bị khóa (TVL) của các giao thức phi tập trung trên thị trường. Bạn có thể sử dụng số TVL này để xác định dự án nào có tiềm năng và dòng tiền chảy vào đâu.

CoinMarketCal tiện lợi 

Với rất nhiều đồng tiền trên thị trường tiền điện tử, không thể theo dõi tất cả các sự kiện quan trọng đối với hầu hết các đồng tiền. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cập nhật (và luôn được thông tin về các đồng tiền trên thị trường), CoinMarketCal là công cụ bạn cần. 

CoinMarketCal là trang web tổng hợp thông tin về các sự kiện coin sắp diễn ra, bao gồm: Lên lịch ghi mã thông báo, cập nhật hard fork hoặc cập nhật mạng, dù lớn hay nhỏ.

Google Trend phổ biến 

Google Trends là một công cụ nghiên cứu và phân tích rất hữu ích được phát triển bởi Google. Xem số liệu về mức độ phổ biến và xu hướng dài hạn cho mỗi từ hoặc cụm từ được tìm kiếm trên Google. Vì vậy, bạn có thể sử dụng điều này để xem mức độ phổ biến của đồng tiền mà bạn quan tâm và xu hướng tìm kiếm hiện tại của mọi người đối với đồng tiền đó, cho dù có phổ biến hay không. .

Tổng kết

Không gian tiền điện tử là lĩnh vực đầu tư có lợi nhuận rất cao nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro từ vô số tin tặc và kẻ lừa đảo. Vì vậy, điều rất quan trọng là phát triển các kỹ năng Dyor là gì để tồn tại, đặc biệt là tin vào chính mình chứ không phải vào người khác. Tintucbitcoin.info nhằm mục đích cung cấp thông tin chính xác giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư tốt nhất, chúc may mắn!

>>>XEM THÊM:

Coin Snm Là Gì – Dự Án Sonm Và Đồng Snm Coin Từ A – Z

Exness Là Gì – Đánh Giá Về Độ Uy Tín Của Sàn Exness

Bscscan Là Gì – Hướng Dẫn Sử Dụng Bscscan Cho Newbie

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *