Cách Xóa Ví Metamask Đơn Giản Trên Máy Tính Hiện Nay

Tin Tức BitCoinTháng Hai 20, 2024
60 lượt xem

Xóa ví metamask rất dễ cài đặt và gỡ bỏ. Tuy nhiên, bạn không thể xóa vĩnh viễn địa chỉ ví MetaMask của mình. Tài khoản vẫn được giữ nguyên cho đến khi bạn sử dụng lại. Để biết thêm thông tin về cách xóa ví Metamask trên máy tính cũng như cách đăng xuất và xóa tài khoản nhanh chóng, hiệu quả, vui lòng tham khảo hướng dẫn bên dưới tại Tintucbitcoin.info.

Tính năng của ví Metamask như thế nào?

Ví Metamask là ví kỹ thuật số được sử dụng để tương tác với các token trên chuỗi khối Ethereum. Ví này cho phép người dùng lưu trữ các loại tiền điện tử được phát triển trên chuỗi ETH và được tích hợp với nhiều nền tảng khác nhau để thuận tiện. người dùng. 

Ưu điểm của ví là dễ sử dụng với giao diện trực quan, hoàn toàn miễn phí, có thể kết nối với nhiều token và cho phép người dùng quản lý tài sản của mình một cách hiệu quả và an toàn. Khi sử dụng ví, người dùng cũng nên biết về những tính năng cơ bản của ví như: 

+ Bạn có thể gửi tiền điện tử vào ví của mình và chuyển chúng sang các ví khác thông qua địa chỉ và phương thức chuyển tiền điện tử của bạn, giống như bạn chuyển tiền sang bất kỳ ví điện tử nào khác. 

+ Dễ dàng trao đổi tiền điện tử trên ví của bạn mà không cần tiền tệ thứ ba 

+ Người dùng có thể dễ dàng mua tiền điện tử trực tiếp trên Wyre bằng USD và chuyển trực tiếp vào ví MetaMask của họ. 

+ Có thể cài đặt trên nhiều nền tảng và đồng bộ với nhau, cho phép giao dịch thuận tiện mọi lúc mọi nơi.

Hướng dẫn cách tạo ví Metamask trên máy tính

Bạn có thể dễ dàng tạo ví Metamask trên máy tính bằng cách tải phần mềm xuống hoặc thêm trực tiếp vào trình duyệt web (Chrome, Firefox hoặc Cốc Cốc đều giống nhau).

Cài đặt Metamask trên Chrome đơn giản 

Thực hiện theo các bước bên dưới để thêm phần mềm Metamask vào Chrome trực tuyến, mở và sử dụng thuận tiện. 

+ Truy cập Metamask 

+ Click chọn Cài đặt MetaMask cho Chrome. 

+ Giao diện người dùng bây giờ sẽ có thêm tab Add to Chrome mới, cho phép trình duyệt thêm tiện ích ví. 

 Ví MetaMask của bạn hiện đã được thêm thành công vào trình duyệt của bạn và bạn có thể mở nó để sử dụng và trao đổi tiền điện tử của mình bất kỳ lúc nào. Khi bạn mở trình duyệt MetaMask, hãy chọn tiện ích mở rộng và nhấp vào biểu tượng mặt chồn. Ví của bạn sau đó sẽ được mở trực tiếp thậm chí còn xa hơn nữa.

Cài đặt Metamask bằng phần mềm nhanh chóng 

Việc cài đặt MetaMask bằng phần mềm rất dễ dàng. Sau khi đăng nhập vào Metamask.io, chọn “Tải xuống cho Windows”, tải xuống và cài đặt. 

Việc cài đặt phần mềm yêu cầu thêm dung lượng lưu trữ trên máy tính của bạn. Bạn có thể linh hoạt cài đặt ví MetaMask của mình ở bất cứ đâu trên máy tính tùy theo sở thích của bạn.

Cách tạo ví Metamask với vài bước 

Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tạo ví MetaMask bằng các bước sau. 

+ Click tạo ví và đồng ý các điều khoản 

+ Tạo mật khẩu cho ví và làm theo hướng dẫn để thiết lập bảo mật 

+ Lưu ý mọi người phải lưu 12 từ khóa trong ví MetaMask của mình để có thể khôi phục ví hoặc đăng nhập ví trên thiết bị khác nếu cần.

Cách xóa ví Metamask trên máy tính cực nhanh 

Sau khi tạo ví MetaMask, bạn sẽ không thể xóa địa chỉ ví của mình. Bạn chỉ có thể xóa ví metamask trên nền tảng máy tính mà bạn đã cài đặt chúng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể xóa ví MetaMask của mình như sau:

Hướng dẫn thoát khỏi Metamask trên máy tính

Việc đăng xuất khỏi ví MetaMask trên máy tính của bạn phải được thực hiện mỗi khi bạn đóng giao dịch và rời khỏi máy tính. Đặc biệt khi nói đến máy tính, đừng bao giờ để ví của bạn hoạt động để tránh bị đánh cắp thông tin, máy tính công cộng. 

Các bước để hủy đăng ký ví Metamask của bạn như sau: 

+ Bạn đang ở giao diện ví Metamask => Chọn biểu tượng tài khoản của bạn 

+ Kéo xuống cho đến khi thấy “Đăng xuất”. 

+ Bất kỳ ai cũng có thể nhấn “Đăng xuất tài khoản”. 

Khi bạn đăng nhập lại, chỉ cần nhập địa chỉ email và từ khóa bạn đã chỉ định ban đầu khi đăng ký ví của mình. Nếu bạn đang sử dụng máy tính, bạn không cần phải đăng xuất thường xuyên trừ khi bạn đang sử dụng máy tính. Chỉ xuất bản cho thông tin đăng nhập ví.

Cách xóa ví Metamask nhanh chóng 

Sau khi bạn tạo tài khoản ví MetaMask, địa chỉ ví của bạn sẽ tồn tại mãi mãi và không thể xóa được. Nếu bạn không muốn sử dụng chúng, hãy xóa ví Metamask trên máy tính của bạn và rút tất cả số tiền điện tử bạn chuyển sang sàn giao dịch. giao dịch hoặc bán. 

Tài khoản của bạn sẽ chỉ bị chặn và không thể xóa được. Nếu nó bị khóa, các giao dịch token sẽ không thể được thực hiện trong ví. Tất cả những gì bạn cần làm là khôi phục việc sử dụng tài khoản ví của mình dựa trên 12 từ. Nếu đăng ký sẽ bị khóa.

Cách gỡ cài đặt ví Metamask trên máy tính

Nếu không sử dụng MetaMask nữa, bạn có thể gỡ cài đặt ví khỏi máy tính theo hai cách: 

Đối với ví Metamask cài trên Chrome 

+ Mở trình duyệt Chrome => Click vào thanh công cụ Tiện ích 

+ Click trực tiếp vào biểu tượng ví Metamask => Click chuột phải => Chọn Remove from Chrome 

+ Vì vậy, việc xóa ví Metamask trên máy tính cũng dễ dàng và nhanh chóng như việc thêm tiện ích này vào trình duyệt. Việc xóa tiện ích ví Metamask sẽ không xóa tài khoản ví của bạn và nó sẽ vẫn ở đó cho đến khi bạn sử dụng lại, ngay cả khi bạn không sử dụng.

Với Metamask việc cài đặt được thực hiện thông qua phần mềm 

+ Để xóa ví Metamask khỏi máy tính các bạn chọn biểu tượng cửa sổ trên màn hình máy tính 

+ Sau đó chọn “Bảng điều khiển” 

+ Tìm kiếm tên phần mềm ví Metamask. 

+ Click chuột phải chọn “Gỡ cài đặt” 

+ Sau đó đợi cho đến khi hệ thống hoàn tất quá trình xóa ví metamask khỏi máy tính của bạn.

Giải đáp: Nếu xóa ví metamask trên máy tính có mất trên điện thoại không

Xóa ví MetaMask trên máy tính sẽ không ảnh hưởng đến điện thoại của bạn nhưng sẽ ảnh hưởng đến người khác. Bạn có thể đồng bộ việc sử dụng các tính năng của ví trên 2 nền tảng khác nhau nhưng nếu xóa chúng trên máy tính thì ứng dụng sẽ được sử dụng trên điện thoại của bạn vẫn dùng được và cài đặt bình thường. 

Tài khoản ví hiện tại không thể bị xóa hoặc vô hiệu hóa. Ngay cả khi bạn xóa ví Metamask trên máy tính, bạn vẫn có thể đăng nhập vào điện thoại và chuyển đổi tiền điện tử một cách dễ dàng.

Liệu xóa ví Metamask rồi cài đặt lại được không?

Ngay cả sau khi xóa ví Metamask trên máy tính, bạn vẫn có thể cài đặt lại bằng cách làm theo các bước trên. Sau đó, nếu cần đăng nhập hoặc khôi phục tài khoản ví MetaMask, bạn sẽ cần khôi phục thông tin đăng nhập bằng cụm từ khóa 12 phím như sau.

Hướng dẫn khôi phục ví Metamask sau khi xóa tài khoản 

+ Sau khi cài đặt lại ví, bất kỳ ai cũng có thể mở ví và khôi phục thông tin đăng nhập 

+ Click “Nhập Ví” => Chọn “Đồng ý” 

+ Sau đó nhập 12 cụm từ bí mật của bạn vào và chọn “Tiếp theo” 

+ Sau khi đăng nhập vào hệ thống, bất kỳ ai cũng có thể gửi và nhận token như trước mà không cần thay đổi ví.

Kết luận 

Ở trên chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xóa ví Metamask trên máy tính (đăng xuất, xóa tài khoản). Chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn này để giúp người dùng hiểu cách sử dụng ví của họ hiệu quả hơn. Thật dễ dàng để cài đặt và gỡ bỏ ví Metamask trên máy tính của bạn. Nếu bạn ngừng sử dụng ví, tài khoản ví của bạn sẽ không thay đổi cho đến khi bạn sử dụng lại.

>>XEM THÊM:

Airdrop Coin Là Gì – Tiết Lộ Cách Kiếm Tiền Airdrop Trong Coin

Sàn Binance Là Gì – Khám Phá Về Sàn Giao Dịch Lớn Nhất Thế Giới

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *