Cách Thêm Mạng Bsc Vào Metamask Nhanh Chóng Nhất Năm 2024

Tin Tức BitCoinTháng Hai 18, 2024
23 lượt xem

Cách thêm mạng bsc vào metamask của bạn rất dễ dàng và nhanh chóng cho người mới bắt đầu. Blockchain lớp 2 gần đây đã có sự phát triển mạnh mẽ và Arbitrum One là một trong những blockchain lớp 2 đáng chú ý nhất và được nhiều người ủng hộ. Sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Dưới đây, Tintucbitcoin.info giải thích cách thêm mạng Arbitrum vào Metamask một cách dễ dàng và nhanh chóng trên cả điện thoại di động và máy tính của bạn.

Tổng quan về Metamask và Arbitrum layer 2 blockchain

Đối với các nhà đầu tư tiền điện tử, Ví Metamask là một cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực ví điện tử vì đây là lựa chọn kỹ thuật số đầu tiên của mọi người. Hiện tại, hơn 30 triệu người dùng đang sử dụng ví MetaMask. Khi ra mắt, Ví Metamask chỉ hỗ trợ lưu trữ token trên blockchain Ethereum, nhưng cho đến nay Metamask Wallet đã hỗ trợ lưu trữ token trên nhiều blockchain khác như BSC, Fantom, AVAX, Arbitrum, Polygon, hỗ trợ hầu hết các blockchain lớp 2 như Optimism. 

Cách thêm mạng bsc vào metamask có thể được cài đặt trên hầu hết các trình duyệt như Chrome, Opera, Brave, cũng như điện thoại Android và iPhone. Arbitrum hiện là blockchain Lớp 2 nổi tiếng nhất, với các chỉ số gần đây vượt trội so với các đối thủ còn lại trên thị trường Lớp 2, Đa giác và Lạc quan. Nếu bạn theo dõi DeFiLlma, bạn sẽ thấy rằng Tổng giá trị bị khóa của Arbitrum chỉ đứng sau ba blockchain: Ethereum, Tron và BNB Smart Chain.

Hai cách thêm mạng bsc vào metamask đơn giản 

Dưới đây, Tintucbitcoin.info trình bày hai cách dễ dàng để thêm mạng Arbitrum vào Metamask. Cả hai lựa chọn đều không mất phí và rất an toàn và dễ dàng cho tất cả các nhà đầu tư. Tùy chọn đầu tiên là để người dùng thêm mạng Arbitrum theo cách thủ công và tùy chọn thứ hai là tự động thêm mạng bằng Changelist.

Cách 1: Thêm mạng bsc vào metamask bằng thủ công

Sau khi đăng nhập vào ví của bạn, cách thêm mạng bsc vào metamask của bạn bằng cách thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Click vào góc phải màn hình và click vào Add Network như hình bên dưới. 
 • Bước 2: Bạn sẽ thấy danh sách các blockchain mà bạn có thể thêm vào ví của mình. Nhấp vào Thêm trên hàng Arbitrum để thêm mạng này vào ví MetaMask của bạn. 
 • Bước 3: Tiếp theo, chỉ cần nhấp vào “Chấp thuận” để thêm mạng Arbitrum vào ví MetaMask của bạn. 

 Bây giờ bạn đã thêm mạng Arbitrum vào ví Metamask của mình. Đối với ứng dụng điện thoại iOS và Android thực hiện các bước tương tự như trên đối với máy tính.

Cách 2: Thêm mạng bsc vào Metamask bằng Changelist

Đây là Cách thêm mạng bsc vào metamask, nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn so với việc bạn tự thêm nó vào MetaMask. Tuy nhiên, chúng tôi muốn giới thiệu khả năng này để người dùng có thể thêm các mạng khác ngoài Arbitrum bằng Chainlist.

 • Bước 1: Truy cập Chain List và nhấp vào “Kết nối ví” ở góc bên phải màn hình để kết nối ví Metamask của bạn với Chain List.
 • Bước 2: Chọn Arbitrum One và nhấp vào Thêm vào MetaMask.
 • Bước 3: Nhấp vào “Phê duyệt” để cho phép thêm mạng Arbitrum vào ví MetaMask của bạn.

Người dùng hiện đã thêm mạng Arbitrum vào ví Metamask của họ. Ngoài việc thêm Arbitrum, người dùng có thể thêm nhiều mạng khác vào Chain List thực hiện các hoạt động tương tự. Tương tự như các bước trên, hãy xem cách thêm mạng BSC vào MetaMask.

Hướng dẫn thêm mạng Bridge sang các mạng khác 

Có nhiều cách thêm mạng bsc vào metamask với các mạng khác. Dưới đây chúng tôi giới thiệu một số ứng dụng phi tập trung (Dapps) cho phép người dùng kết nối từ Arbitrum sang các mạng khác và ngược lại.

Bridge với Multichain dễ dàng 

Multichain là một trong những DAPP nổi tiếng nhất được sử dụng để kết nối tài sản giữa các chuỗi khối. Multichain hỗ trợ các blockchain mới nhất. Di chuyển tài sản giữa nhiều chuỗi rất dễ dàng. Người dùng chỉ cần kết nối với dapp và chọn tài sản cũng như chuỗi họ muốn di chuyển.

Bridge với Cbridge tiện lợi 

Tương tự như multichain, Cambridge có nhóm thanh khoản lớn cho phép người dùng dễ dàng di chuyển tài sản từ chuỗi này sang chuỗi khác. Người dùng cũng có thể kết nối từ Arbitrum với các mạng khác và từ các mạng khác tới Arbitrum bằng cách kết nối ví của họ và chọn tài sản và chuỗi.

Cách thêm mạng bsc vào metamask Arbitrum Bridge

Ngoài 2 lựa chọn trên, người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng Bridge riêng của Arbitrum. Tuy nhiên, điều này chỉ hỗ trợ cầu nối giữa Arbitrum và Ethereum. Do đó, nếu người dùng muốn kết nối tài sản của họ với một blockchain khác, họ sẽ không thể sử dụng ứng dụng.

Liên kết metamask với các blockchains khác nhanh chóng 

Có hai Cách thêm mạng bsc vào metamask của bạn với một blockchain khác. 

Sử dụng nhà cung cấp bên thứ ba như Chainlist để tự động liên kết chuỗi mới với ví của bạn. Liên kết chuỗi mong muốn với ví của bạn bằng cách nhập dữ liệu theo cách thủ công. Sử dụng Chainlist chắc chắn dễ dàng hơn việc kết nối thủ công ví của bạn với một blockchain mới. 

Tuy nhiên, có những rủi ro liên quan đến việc dựa vào bên thứ ba để cung cấp dữ liệu chính xác. Vì lý do này, nhiều người thích nhập dữ liệu theo cách thủ công và liên kết các chuỗi khối mới. Ngoài ra, Chainlist không liệt kê tất cả các chuỗi khối có sẵn, vì vậy bạn sẽ cần biết cách liên kết chuỗi của mình với ví MetaMask theo cách thủ công.

Sử dụng chainlist để liên kết ví metamask với một blockchain khác

Chainlist là trang web của bên thứ ba liệt kê vô số mạng Máy ảo Ethereum (EVM) có thể được kết nối với ví MetaMask của bạn. Khi bạn đang ở trang chủ Changelist, hãy sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu trang để tìm kiếm chuỗi bạn muốn liên kết. Khi bạn tìm thấy chuỗi chính xác trong kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào cách thêm mạng bsc vào metamask

Cửa sổ trình duyệt chuyển sang MetaMask và hỏi bạn có muốn cho phép trang web này thêm mạng không. Nhấp vào “Có” ở cuối trang và chuỗi mới của bạn sẽ xuất hiện trong ví của bạn. Để xác minh rằng mạng của bạn đã được liên kết thành công, hãy nhấp vào tab Mạng trong ví MetaMask của bạn và tìm mạng mới trong menu thả xuống. Nếu không thấy mạng của mình, bạn sẽ cần kết nối mạng theo cách thủ công.

Liên kết thủ công ví metamask với các blockchains khác

Quá trình liên kết thủ công các chuỗi khối khác nhau với ví MetaMask của bạn là như nhau bất kể bạn muốn liên kết tới chuỗi khối nào. Khi truy cập trang chủ MetaMask, bạn sẽ thấy một tab ở góc trên cùng bên phải có vòng tròn nhỏ màu xanh lá cây có nội dung “Ethereum Mainnet”. Nhấp vào tab này để hiển thị menu thả xuống. Tùy chọn cuối cùng là “RPC tùy chỉnh”. Nhấp vào sẽ nhắc bạn điền vào năm trường: tên mạng, URL RPC mới, ID chuỗi, ký hiệu tiền tệ và URL trình khám phá khối.

Các bước liên kết thủ công metamask với bsc testnet

Mạng thử nghiệm BSC được các nhà phát triển sử dụng để thử nghiệm DApp của họ bằng cách mô phỏng các điều kiện trực tiếp trên mạng chính BSC. BSC Testnet là chuỗi đầu tiên tuyệt vời liên kết ví của bạn để thử nghiệm MetaMask mà không cần sử dụng token thật. 

Sau khi nhập các chi tiết sau vào MetaMask và liên kết BSC Testnet với ví của bạn, hãy truy cập vòi BSC Testnet để gửi mã thông báo thử nghiệm miễn phí vào ví MetaMask của bạn. Chỉ cần sao chép và dán ID ví của bạn vào trường này và nhấp vào “Đưa cho tôi BNB”. Cách thêm mạng bsc vào metamask của bạn với BSC Testnet, hãy nhập các chi tiết sau vào các trường bắt buộc: 

 • Tên mạng – Chuỗi thông minh – Testnet 
 • URL RPC mới – https://data-seed-prebsc-1-s1.binance.org:8545/ 
 •  ID chuỗi – 97 
 • Ký hiệu tiền tệ – BNB 
 • Chặn URL Explorer https://testnet.bscscan.com

Cách liên kết thủ công metamask với bsc

BSC là một blockchain được phát triển và sử dụng bởi Binance là một giải pháp thay thế phổ biến cho chuỗi khối Ethereum nhưng có phí giao dịch thấp hơn. BSC được thiết kế để giao dịch tiền điện tử, tạo dApp, sử dụng hợp đồng thông minh và sản phẩm DeFi cũng như liên kết với các chuỗi khối khác. 

Đừng nhầm lẫn BSC với Binance Chain, được ra mắt vào tháng 4 năm 2019. BSC chạy song song với Binance Chain, nhưng có thêm tính năng hợp đồng thông minh và khả năng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM). Để liên kết thủ công ví MetaMask của bạn với mạng chính BSC, hãy nhập các chi tiết cách thêm mạng bsc vào metamask vào các trường bắt buộc: 

 • Tên mạng – Chuỗi thông minh BSC 
 • URL RPC mới là https://bsc-dataseed.binance.org/ 
 • ID chuỗi – 56 
 • Ký hiệu tiền tệ – BNB
 • Chặn URL Explorer – https://bscscan.com

Liên Kết Thủ Công MetaMask Với AVAX đơn giản 

Cách thêm mạng bsc vào metamask đơn giản. Avalanche là một nền tảng để phát triển DApp. AVAX tuyên bố là nền tảng hợp đồng thông minh nhanh nhất thế giới, với nhiều trình xác thực đảm bảo hoạt động mạng hơn bất kỳ giao thức PoS nào khác. Với AVAX, bạn có thể xây dựng DApps chi phí thấp, tạo chuỗi khối tùy chỉnh. 

Đặt cược AVAX để xử lý giao dịch cho người dùng khác và giữ an toàn cho nền tảng. Các công ty hàng đầu như Crypto Chainlink và Securitized đang xây dựng các dự án trên Avalanche. Avalanche hy vọng một ngày nào đó sẽ chiếm đoạt Ethereum làm nền tảng hợp đồng thông minh được lựa chọn.

Kết luận

Cách thêm mạng bsc vào metamask thật dễ dàng đối với các nhà đầu tư và người dùng. Người dùng có thể tự thêm mạng Arbitrum vào MetaMask hoặc nhanh chóng bằng các ứng dụng khác.

>>XEM THÊM:

Ach Coin Là Gì – Khám Phá Hệ Thống Thanh Toán Alchemy Pay

Minted Là Gì – Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Minted Trên Nền Tảng Nft

Sui Là Gì – Đánh Giá Tổng Quan Về Nền Tảng Sui Blockchain

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *