Defichain Là Gì – Khám Phá Toàn Tập Về Tiền Điện Tử Dfi

Tin Tức BitCoinTháng Hai 18, 2024
32 lượt xem

Defichain là gì– DeFiChain là một nền tảng blockchain nhằm mục đích tích hợp đầy đủ chức năng DeFi vào hệ sinh thái Bitcoin. Mạng hoạt động trên cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần/bằng chứng công việc và cứ một vài khối lại được neo vào chuỗi khối Bitcoin (thông qua gốc Merkle), các giao dịch DeFi trên DeFiChain nhanh hơn, tiêu thụ ít gas hơn và có ít rủi ro xảy ra lỗi hợp đồng thông minh hơn, cùng Tintucbitcoin.info khám phá nhé.

Lịch Sử Hình Thành DeFiChain Là Gì?

DeFiChain Foundation được thành lập vào tháng 11 năm 2019 với tư cách là một công ty trách nhiệm hữu hạn tương tự như cấu trúc của một quỹ. Tổ chức này sở hữu nhãn hiệu và miền DeFiChain và đảm bảo rằng quỹ DFI được sử dụng theo hướng dẫn của masternode. Sứ mệnh của quỹ bao gồm thúc đẩy hệ sinh thái, tuyển dụng các đối tác hệ sinh thái mới và dẫn đầu việc phát triển các công cụ cho các đối tác hệ sinh thái. 

Nhóm nghiên cứu tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử dựa trên tiền đề đơn giản là mọi người cần kiểm soát tài chính của mình. Tuy nhiên, hệ thống hiện tại vẫn còn lâu mới cung cấp được các dịch vụ tài chính mà người dùng có thể thực sự kiểm soát được. Sứ mệnh của Defichain là gì – là tích hợp đầy đủ các khả năng của DeFi vào hệ sinh thái Bitcoin, cho phép mọi người (và trong các máy móc và thiết bị trong tương lai) truy cập liền mạch vào các dịch vụ tài chính phi tập trung.

Khái Niệm DeFiChain Là Gì?

Defichain là gì – DeFiChain là một nền tảng phần mềm dựa trên mạng máy tính phi tập trung và nhằm mục đích giao dịch tốc độ cao. Ngoài ra, nó minh bạch và có thể truy cập được đối với bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu. Cụ thể, DeFiChain được thiết kế để hỗ trợ các dịch vụ tài chính như vay, cho vay, đầu tư, tiết kiệm và mọi thứ khác mà một ngân hàng thương mại có thể làm. Sự khác biệt giữa DeFiChain và mạng ngân hàng là DeFiChain được phân cấp. 

Điều này có nghĩa là không có cơ quan, tổ chức nào có thể kiểm soát mạng và bất kỳ ai cũng có thể tham gia chạy các giao thức mạng trên máy tính của mình. Việc thực thi các giao thức mạng hỗ trợ toàn bộ mạng và những người thực thi được thưởng bằng tiền điện tử DFI dưới dạng thanh toán.

Các Giải Pháp Của DeFiChain Là Gì?

Defichain là gì – DeFiChain nhắm đến các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử, những người muốn sử dụng tiền điện tử cũng như các công cụ tài chính khác để đảm bảo lợi tức đầu tư được đảm bảo. Đầu tư vào bất kỳ thị trường nào. DeFiChain là một blockchain hoàn toàn không chỉ có Turing được thiết kế dành riêng cho ngành tài chính phi tập trung (DeFi). DeFi cung cấp chức năng hoàn chỉnh cho phân khúc cụ thể này của cộng đồng DLT, hy sinh các loại chức năng khác để hướng tới sự đơn giản, thông lượng nhanh và bảo mật.

Defichain Cho Vay Phi Tập Trung 

Defichain là gì – Cho vay phi tập trung cho phép các cá nhân và nhóm cho vay và vay mà không cần sự can thiệp của ngân hàng. Thông qua hệ thống thế chấp, cho vay phi tập trung trên Ethereum đạt hơn 250 triệu USD vào năm 2018. Tất cả các hệ thống này đều dựa trên Ethereum, nghĩa là chúng chỉ chiếm 15% vốn hóa thị trường. Các nền tảng cho vay phi tập trung lớn (Compound, Dharma, dYdX, Maker) cung cấp các khoản vay với lãi suất dao động từ 0,5% đến 6%. 

Defichain là gì – Vì mọi thứ đều được quản lý bằng hợp đồng thông minh nên ngân hàng không phải chịu chi phí và nền tảng này có thể đưa ra mức lãi suất tốt hơn nhiều so với ngân hàng. Khi loại dịch vụ cho vay phi tập trung này trở nên an toàn hơn, thị trường cũng có thể chứng kiến ​​​​sự gia tăng khả năng cho vay ngang hàng thông qua các ứng dụng chuyên dụng. 

Điểm mạnh của hoạt động cho vay phi tập trung là có thể hợp lý hóa các thị trường hiện tại bằng cách loại bỏ các trung gian và cơ quan quản lý liên quan đến việc cho vay. Ngoài ra, hoạt động cho vay phi tập trung cung cấp lãi suất cao hơn thị trường, đồng thời cung cấp cho người đi vay mức lãi suất ưu đãi hơn mức có thể đạt được trên thị trường tài chính hiện tại. 

Khiến các nhà đầu tư lo lắng về mức lãi suất chạm đáy hoặc thậm chí âm. Bảo vệ khỏi Xem xét quy mô tín dụng và vai trò trong nền kinh tế tổng thể, tài chính phi tập trung mang lại khả năng hiện thực hóa nhiều sáng kiến ​​tín dụng hơn dựa trên thị trường mở và các điều kiện thuận lợi. 

Giao Dịch Gói Mã Thông Báo Phi Tập Trung 

Defichain là gì –Việc bao bọc cho phép bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào được sử dụng và giao dịch trên một blockchain khác trong khi vẫn bảo toàn tài sản cơ bản. DeFiChain cung cấp cơ chế đóng gói phi tập trung cho phép chủ sở hữu tài sản tiền điện tử duy trì kết nối với tài sản của họ và sử dụng cơ chế đóng gói không tin cậy, không dựa vào bên thứ ba làm người bảo lãnh cho gói hoặc tài sản của họ. 

Mã thông báo được bao bọc có thể dễ dàng đổi lấy giá trị ban đầu trên chuỗi khối tương ứng của chúng. Vì việc tạo mã thông báo được bao bọc trên Defichain là gì – là một hoạt động có thưởng nên những người nắm giữ tiền điện tử được khuyến khích tạo mã thông báo được bao bọc trên mạng DeFi như một hình thức phần thưởng cho các khoản đầu tư tài chính phi tập trung của họ. 

Gói là một tính năng chính của DeFi, vì yêu cầu khả năng tương tác của các loại tiền điện tử và tài sản khác nhau. Cho đến nay, không có tiêu chuẩn nào về khả năng tương tác giữa các loại tiền tệ khác nhau và cách duy nhất để đạt được khả năng tương tác giữa các loại tiền tệ là thông qua việc gộp chung hoặc tài sản thế chấp, phải được cung cấp bởi bên thứ ba. 

Defichain là gì – Mục đích của việc phân cấp là mọi người không cần phải tin tưởng vào bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào. Đây hiện là cách chính để các nhà đầu tư trao đổi tiền giữa Bitcoin và Ethereum mà không cần chuyển đổi tiền tệ. Giao thức Polkadot cung cấp nền tảng để phát triển các ứng dụng có thể tương tác, nhưng nó không dành riêng cho DeFi.

Oracles Định Giá Phi Tập Trung Thu Thập Dữ Liệu 

Defichain là gì – DeFiChain bao gồm các dự đoán về giá để thu thập dữ liệu từ các chuỗi khối bên ngoài. Oracles được sử dụng để thu thập dữ liệu như giá của các loại tiền điện tử khác.Khi bạn tham gia với tư cách là nhà tiên tri, bạn có thể kiếm được mã thông báo tùy thuộc vào độ chính xác của nhà tiên tri. Chức năng oracle tích hợp cho phép các hợp đồng thông minh xác định số lượng oracle. 

Tỷ lệ phần trăm đồng thuận và các thông số thưởng cho oracle về dữ liệu họ cung cấp. Oracles cuối cùng được dự định là phi tập trung. Tuy nhiên, DeFiChain sẽ bắt đầu với một số lượng đánh giá đáng tin cậy nhất định sẽ cung cấp dữ liệu đánh giá cho DeFiChain từ các nguồn đáng tin cậy.

Phần Kết Luận

Defichain là gìDeFiChain đã trở thành mô hình hoạt động cho nhiều ứng dụng DeFi khác nhau. Đáng chú ý nhất là DeFiChain DEX. Đây là một sàn giao dịch token phi tập trung đầy đủ chức năng với hàng nghìn người tham gia có thể mua, bán, trao đổi, vay, cho vay và đặt cọc các token khác với nhau trong hệ sinh thái DeFi. 

>>BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

Mantle Network Là Gì – Khám Phá Chi Tiết Mantle Và Mnt Token

Lệnh Oco Là Gì – Hướng Dẫn Sử Dụng Và Đặt Đơn Hàng Oco Nhanh

Defi Là Gì – Khám Phá Những Kiến Thức Về Defi Không Nên Bỏ Qua

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *