Sàn Binance Là Gì – Khám Phá Về Sàn Giao Dịch Lớn Nhất Thế Giới

Tin Tức BitCoinTháng Hai 2, 2024
85 lượt xem

Binance là gì – Binance được coi là một trong những ông lớn của thị trường tiền điện tử toàn cầu. Vậy chính xác thì sàn giao dịch Binance là gì? Và làm thế nào bạn có thể đầu tư hiệu quả bằng cách sử dụng Binance? Để tìm hiểu thêm về Binance, hãy xem các bài viết sau của Tintucbitcoin.info nhé.

Khám phá tổng quan về sàn Binance là gì?

Để hiểu chi tiết về nền tảng giao dịch đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu tổng quan về sàn giao dịch này nhé:

Tìm hiểu tổng quan về sàn binance là gì 
Tìm hiểu tổng quan về sàn binance là gì

Khái niệm sàn Binance là gì? 

Binance ra đời cùng với sự phát triển của công nghệ blockchain và đã góp phần rất lớn vào sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử toàn cầu. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử (tiền điện tử) lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới hàng tỷ đô la. Khối lượng giao dịch của Binance lên tới hơn 1.000 cặp giao dịch. 

Do quy mô lớn, binance là gì cho phép giao dịch nhiều loại tiền điện tử. Một trong những điểm nổi bật lớn nhất của Binance là bạn có thể thực hiện giao dịch một cách đáng tin cậy, nhanh chóng và an toàn. Ứng dụng Binance là phiên bản ứng dụng dành cho hệ điều hành Android và iOS có chức năng tương tự như Binance trên trang web những nhà đầu tư có thể cài đặt và sử dụng qua điện thoại của mình.

Ai là người sáng lập nên sàn Binance 

Cha của Binance là Changpeng Chao (CZ) hay Triệu Trường Vân, người Canada gốc Hoa và được coi là người sáng lập Binance. CZ ước tính sở hữu tới 70% cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Điểm nổi bật của sàn giao dịch binance 

Để đạt được sự tăng trưởng nhanh chóng và duy trì vị trí dẫn đầu trong thị trường tiền điện tử, Binance đã tích cực nỗ lực phát triển các tính năng tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng. Các tính năng chính thu hút các nhà đầu tư sử dụng Binance là: 

 • Hoạt động tương đối ổn định do sử dụng hệ thống kiến ​​trúc đa lớp mạnh mẽ. Hỗ trợ nhiều thiết bị với nhiều trình duyệt web khác nhau bao gồm Android, HTML5 và WeChat.
 • Hiệu suất cao có khả năng xử lý 1,4 triệu lệnh mua và bán mỗi giây. Hỗ trợ hơn 41 ngôn ngữ bao gồm tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt. Hỗ trợ nhiều loại tiền tệ fiat được liệt kê như USD, GBP, EUR, CNY, VND. 
 • Tính thanh khoản của binance là gì tương đối cao nhờ sự đa dạng của các loại tiền điện tử và luôn duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành.
 • Đội ngũ phát triển mạnh mẽ có nhiều kinh nghiệm về tài chính và tiền điện tử và đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong lĩnh vực tài chính. Nền tảng Binance hiện được triển khai trên hơn 30 giao diện, hỗ trợ tất cả các thiết bị và nhiều ngôn ngữ nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Làm thế nào để tiến hành giao dịch trên sàn Binance? 

Hiện tại, thủ tục giao dịch trên binance là gì được hỗ trợ trực tuyến tương đối dễ dàng và thuận tiện như sau:

Làm cách nào để thực hiện giao dịch trên sàn binance 
Làm cách nào để thực hiện giao dịch trên sàn binance

Mức phí giao dịch trên Binance là gì?

Khi tìm hiểu về Binance, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng một trong những điểm mạnh của sàn giao dịch này là phí giao dịch. Hiện tại, phí Taker và Maker là 0,1%. Đặc biệt, nếu nhà đầu tư sử dụng đồng BNB làm phí giao dịch, chi phí sẽ giảm xuống 0,075% hoặc ít hơn tùy thuộc vào quy mô giao dịch.

Các bước thực hiện giao dịch trên sàn

Nhà đầu tư có thể dễ dàng mua và bán tiền điện tử trên các sàn giao dịch thông qua điện thoại di động hoặc trang web. 

 • Bước 1: Trong phần Thay đổi cặp giao dịch, chọn loại tiền bạn muốn mua hoặc bán.
 • Bước 2: Chọn “Mua” hoặc “Bán”.
 • Bước 3: Chọn loại lệnh bạn muốn sử dụng để hoàn thành giao dịch của mình.
 • Bước 4: Đặt mức giá mong muốn. 
 • Bước 5: Click vào nút “Mua” hoặc “Bán” trên màn hình. Các loại lệnh giao dịch phổ biến trên Binance bao gồm lệnh giới hạn, lệnh thị trường, lệnh dừng giới hạn và lệnh OCO.

Sàn giao dịch binance có uy tín không? 

Binance hiện đang chiếm vị trí dẫn đầu trong thị trường tiền điện tử và được các chuyên gia cũng như nhà đầu tư đánh giá là tương đối uy tín. Tuy nhiên, sàn giao dịch này cũng có những ưu nhược điểm binance là gì mà nhà đầu tư nên cân nhắc.

Ưu điểm của sàn Binance là gì? 

 • Nhiều loại tiền điện tử được giao dịch trên sàn giao dịch: Một trong những lý do chính khiến Binance trở nên phổ biến là vì nó cho phép giao dịch nhiều loại tiền điện tử. Hiện tại có hơn 100 loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm Litecoin (LTC), Ethereum (ETH), Cybermiles (CMT) và ZCoin (XZC).
 • Phí giao dịch thấp: Như đã đề cập trước đó, Binance có một trong những mức phí giao dịch thấp nhất. Trong ngành công nghiệp. Khách hàng chỉ bị tính phí 0,1% cho mỗi giao dịch hoặc thậm chí ít hơn đối với quy mô giao dịch lớn hơn.
Sở hữu nhiều ưu điểm khi sử dụng sàn binance 
Sở hữu nhiều ưu điểm khi sử dụng sàn binance
 • Khối lượng giao dịch cao và tính thanh khoản cao: Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nên luôn có rất nhiều giao dịch diễn ra. Đây là yếu tố quan trọng mang lại tính thanh khoản cao mà nhà đầu tư có thể tin cậy.
 • Rút tiền không cần KYC binance là gì: Người dùng có thể rút tối đa 2 BTC mỗi ngày mà không cần đăng ký KYC. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư không phải cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân trong các giao dịch bán lẻ. 
 • Có quỹ bảo vệ người dùng 10% phí giao dịch của Binance sẽ được sử dụng để thành lập Quỹ SAFU. Đây là quỹ được thiết kế để bảo vệ tài sản của người dùng khi giao dịch trên sàn giao dịch của chúng tôi.

Nhược điểm của sàn giao dịch Binance

Vì các giao dịch binance là gì phải được xử lý liên tục nên có thể xảy ra lỗi giao diện. 

 • Các máy chủ của sàn giao dịch vẫn chưa đạt được hiệu suất tối đa. Do đó, lưu lượng truy cập quá nhiều có thể làm chậm quá trình xử lý giao dịch của sàn giao dịch. 
 • Trong lịch sử, đã có một số trường hợp Binance bị tin tặc tấn công và BTC bị đánh cắp. Vì vậy, nhà đầu tư cần lưu ý đến độ an toàn của sàn này.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng tiền ảo binance 

Một trong những khía cạnh quan trọng mà nhà đầu tư cần quan tâm khi sử dụng Binance là vấn đề bảo mật. Bạn có thể thực hiện nhiều bước khác nhau để bảo vệ tài khoản của mình, bao gồm: 

Đặt mật khẩu mạnh và thay đổi nó thường xuyên. Điều này có vẻ như không cần bàn cãi, nhưng với số lượng lớn các nhà đầu tư tham gia vào sàn giao dịch này thì nó cực kỳ hữu ích. Ngoài ra, vui lòng giữ mật khẩu của bạn an toàn và không chia sẻ nó với bất kỳ ai. 

Bật xác thực hai yếu tố (2FA): Điều này giúp cung cấp thêm một lớp bảo mật. Ngay cả khi tin tặc lấy được mật khẩu, họ vẫn cần quyền truy cập vào thiết bị 2FA vật lý của nhà đầu tư để đăng nhập.

Kích hoạt mã chống lừa đảo Binance: Khi bạn đã thêm mã chống lừa đảo vào tài khoản Binance của mình, mã này sẽ xuất hiện ở đầu mỗi email bạn nhận được từ sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Bằng cách này, chúng tôi có thể chắc chắn rằng những gì chúng tôi nhận được thực sự đến từ Binance chứ không phải từ địa chỉ email giả mạo. 

Ghi nhớ những lưu ý khi sử dụng sàn giao dịch 
Ghi nhớ những lưu ý khi sử dụng sàn giao dịch

Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy bất kỳ trường hợp bất thường nào như: người lạ truy cập vào tài khoản của bạn hoặc hoạt động rút tiền đáng ngờ, hãy làm theo các bước sau để đóng tài khoản Binance của bạn ngay lập tức. 

Đối với ứng dụng iOS: Đi tới phần “Tài khoản” của ứng dụng và nhấp vào nút “Hủy kích hoạt”.

Trên Android: Trong tài khoản ứng dụng của bạn, hãy nhấp vào nút bên cạnh Email, sau đó nhấn vào Vô hiệu hóa tài khoản. 

Trên website: Vào Tài khoản và chọn Bảo mật. Trong phần Hoạt động tài khoản, nhấp vào và xác nhận văn bản Vô hiệu hóa tài khoản.

Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi về tương lai của tiền điện tử nhưng binance là gì đã cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng cả về quy mô lẫn tính năng kỹ thuật. Kể từ đó, nó đã trở thành một công cụ hữu ích và đáng tin cậy cho các nhà đầu tư đam mê tiền điện tử.

>>>XEM THÊM:

Sui Là Gì – Đánh Giá Tổng Quan Về Nền Tảng Sui Blockchain

Mantle Network Là Gì – Khám Phá Chi Tiết Mantle Và Mnt Token

Sàn Gate Io Là Gì – Hướng Dẫn Các Bước Đăng Ký Sàn Gate.Io

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ chi tiết tới bạn về binance là gì. Mong rằng qua những thông tin trên sẽ giúp ích phần nào cho bạn, chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *