Pax Gold Là Gì – Tìm Hiểu Thông Tin Chi Tiết Về Tiền Paxg

Tin Tức BitCoinTháng Hai 3, 2024
44 lượt xem

Pax gold là gì – là một trong những loại tiền tệ lâu đời nhất và thành công nhất trên thế giới. Trong thời đại tiền điện tử kỹ thuật số phi tập trung và các đổi mới công nghệ khác ngày nay, vàng vẫn nổi bật hơn bao giờ hết. PAX Gold nhằm mục đích dân chủ hóa vàng và giúp các nhà đầu tư bán lẻ sở hữu dễ dàng hơn. PAXG hiện đang giao dịch ở mức 1.937 USD, với nguồn cung lưu hành là 318.000 đơn vị và vốn hóa thị trường là 616 triệu USD, cùng Tintucbitcoin.info khám phá nhé.

Tìm hiểu PAX Gold là gì?

Pax gold là gì – PAX Gold là một loại tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng, cung cấp cho các nhà đầu tư quyền sở hữu kỹ thuật số đối với vàng thật. Ngoài việc cung cấp thông tin về giá vàng, dự án còn cho phép các nhà đầu tư đổi token PAXG lấy vàng, với mỗi token có thể đổi lấy 1 ounce vàng vật chất nguyên chất. Mã thông báo PAXG cũng có thể được trao đổi lấy các loại tiền điện tử khác hoặc được chuyển đổi thành tiền tệ fiat. 

Khái niệm pax gold là gì 
Khái niệm pax gold là gì

PAX Gold giúp các nhà đầu tư sở hữu vàng dễ dàng hơn bằng cách loại bỏ quá trình khó khăn trong việc lưu trữ, bảo đảm và vận chuyển vàng vật chất. Tính chất phân đoạn của dự án cũng cho phép các nhà đầu tư mua một phần vàng, khiến giá vàng cao trở thành rào cản đối với các nhà đầu tư bán lẻ. 

PAX Gold có thể giải quyết nhiều thách thức của thị trường vàng hiện đại bằng cách kết hợp quyền sở hữu vàng vật chất với tốc độ và tính di động của tiền điện tử.

Cách thức PAX Gold hoạt động như thế nào?

Pax gold là gì – PAX Gold là mã thông báo ERC20 dựa trên chuỗi khối Ethereum. Điều này sẽ cho phép bạn di chuyển mã thông báo PAXG trên mạng lưới ví, sàn giao dịch, nền tảng DeFi và các ứng dụng khác của chuỗi khối Ethereum. Token có thể được đặt cọc, giao dịch và chuyển đổi thành vàng thật. Và vàng thật này là một trong những loại vàng có chất lượng cao nhất trên thị trường. 

Các thỏi vàng được Hiệp hội Thị trường Vàng thỏi London công nhận. Những thỏi vàng này được cất giữ trong hầm vàng an toàn nhất thế giới. Mặc dù chất lượng vàng và lưu trữ cao, nhưng đáng ngạc nhiên là PAX Gold không tính phí lưu trữ hoặc phí lưu trữ. Phí duy nhất được tính là phí giao dịch 0,02%. Ngoài vàng, PAX Gold cam kết hoạt động minh bạch và tin cậy. 

Cách thức hoạt động của pax gold là gì 
Cách thức hoạt động của pax gold là gì

Cả PAX Gold và công ty mẹ, Paxos Trust, đều được quản lý chính thức bởi Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS). Ngoài ra, PAX Gold tách tài sản của khách hàng khỏi tài sản của công ty, đảm bảo khách hàng được bảo vệ ngay cả trong trường hợp Paxos phá sản. Các chính sách và quy định của PAC Gold cung cấp thêm sự an toàn và bảo mật cho các nhà đầu tư. 

Khía cạnh quan trọng cuối cùng của PAX Gold là tính dễ sử dụng. Mua, trao đổi, giao dịch và đặt Pax gold là gì rất dễ dàng. PAX Gold không cố gắng ngăn cản việc quy đổi bằng cách tạo ra một quy trình quy đổi khó khăn. Tính dễ sử dụng này rất quan trọng để giúp PAX Gold đạt được sứ mệnh dân chủ hóa quyền sở hữu vàng.

Ai là người đứng sau PAX Gold?

Pax gold là gì – PAX Gold được thành lập bởi Paxos Trust Company, là một tổ chức tài chính và còn là công ty công nghệ có trụ sở tại Mỹ chuyên về công nghệ blockchain. Paxos được thành lập vào năm 2012 bởi cựu nhà phân tích Charles Cascarilla của Goldman Sachs và cựu nhà phân tích Richard Teo của Cedar Hill Capital Partners. PAX Gold không phải là bước đột phá đầu tiên của Paxos vào tiền điện tử. 

Paxos đã triển khai một số dự án tiền điện tử khác, bao gồm đồng đô la kỹ thuật số và stablecoin PAX Dollar (USDP). Paxos có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các tổ chức, đã huy động được tổng số tiền tài trợ hơn 500 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm OakHC/FT, Mithril Partners và PayPal Ventures.

Tương lai tiềm năng của PAX Gold là gì?

Gần như chắc chắn rằng vàng sẽ tiếp tục là một mặt hàng có giá trị và là đóng vai trò quan trọng của nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu Pax gold là gì có tiếp tục phát triển trong môi trường vàng và tiền điện tử cạnh tranh hay không. Một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến thành công trong tương lai của PAX Gold bao gồm:

Những yếu tố tiêu cực đối với PAX Gold là gì?

  • Cạnh tranh khốc liệt: Một số dự án khác hiện đang cạnh tranh với PAX Gold trong không gian tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng. Tether Gold (XAUT) là công ty dẫn đầu trong ngành vàng tiền điện tử và là một trong những đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của PAX Gold. Tether không chỉ cung cấp các sản phẩm tương tự mà còn hỗ trợ và nhận diện thương hiệu đi kèm với tên Tether. Nếu PAX Gold muốn cạnh tranh với Tether Gold và các công ty khác, nó sẽ cần thiết lập lợi thế cạnh tranh rõ ràng. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu có bất kỳ kế hoạch lớn nào để mang lại những thay đổi như vậy cho đội hay không. 
Những nhược điểm khi sử dụng pax gold là gì 
Những nhược điểm khi sử dụng pax gold là gì
  • Thiếu lộ trình chi tiết Pax gold là gì: Đội ngũ lãnh đạo của Paxos chưa cung cấp thông tin cập nhật hoặc lộ trình chi tiết về tương lai của PAX Gold, họ cũng chưa công bố bất kỳ sáng kiến ​​hoặc thay đổi lớn nào đối với dự án. Đây chắc chắn là một mối quan tâm. Đổi mới liên tục là chìa khóa trong thế giới tiền điện tử đang thay đổi nhanh chóng. Và nếu PAX Gold muốn thành công trong ngành vàng truyền thống, công ty phải tiếp tục đổi mới và cung cấp giá trị mới cho các nhà đầu tư..

Những yếu tố tích cực đối với PAX Gold

  • Quy định: Ngành công nghiệp tiền điện tử luôn được giám sát chặt chẽ và phải đối mặt với nhiều lời kêu gọi cần có quy định tốt hơn. Nhiều loại tiền điện tử hoạt động trong vùng xám không được kiểm soát, điều này có thể gây ra vấn đề khi các quy định thay đổi. Nhưng không giống như các loại tiền điện tử khác, Pax gold là gì được NYDFS quản lý và phê duyệt đầy đủ. Do đó, PAX Gold khó có thể gặp phải bất kỳ trở ngại đáng kể nào của chính phủ đối với thành công trong tương lai. 
  • Các vấn đề toàn cầu: Các vấn đề kinh tế vĩ mô và địa chính trị như virus Corona, lạm phát và chiến tranh thường dẫn đến nhu cầu vàng tăng cao. Trong thời kỳ hỗn loạn, các nhà đầu tư có xu hướng quay lưng lại với những thị trường dễ biến động hơn và hướng tới những tài sản ‘trú ẩn an toàn’ ổn định hơn như vàng. Bằng chứng là việc định giá thành công PAX Gold so với các tài sản lớn khác trong năm 2022 đầy biến động và hỗn loạn. 
Những ưu điểm khi sử dụng pax gold là gì 
Những ưu điểm khi sử dụng pax gold là gì
  • Chất lượng dự án Pax gold là gì: PAX Gold có đề xuất giá trị mạnh mẽ giúp giải quyết các vấn đề thực sự trên thị trường vàng. Nếu PAX Gold có thể tiếp tục mang lại giá trị thông qua các tính năng tiện lợi, vàng chất lượng cao và bảo mật mạnh mẽ, PAX Gold sẽ có những đặc điểm cơ bản cần thiết để thành công lâu dài.

Tổng hợp lại, những yếu tố này cho thấy PAX Gold có đủ yếu tố phù hợp để thành công. Tuy nhiên, các nhà đầu tư ngần ngại quá lạc quan về dự án do đội ngũ chưa có lộ trình phát triển mang tính hệ thống.

Kết luận

PAX Gold là một loại tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng, cho phép các nhà đầu tư truy cập trực tiếp vào giá và quyền sở hữu vàng. Tiền điện tử rất dễ đầu tư, dễ sở hữu và an toàn. Mặc dù công ty đằng sau PAX Gold vẫn chưa xác định lộ trình cho dự án nhưng họ có nhiều kinh nghiệm về tiền điện tử và được cấp phép cũng như quản lý đầy đủ. Mong rằng những thông tin về pax gold là gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn.

>>XEM THÊM BÀI VIẾT:

Lệnh Oco Là Gì – Hướng Dẫn Sử Dụng Và Đặt Đơn Hàng Oco Nhanh

Defi Là Gì – Khám Phá Những Kiến Thức Về Defi Không Nên Bỏ Qua

Sàn Gate Io Là Gì – Hướng Dẫn Các Bước Đăng Ký Sàn Gate.Io

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *