Erc-6551 Là Gì – Tìm Hiểu Tiêu Chuẩn Mới Cho Cuộc Cách Mạng Nft

Tin Tức BitCoinTháng Hai 15, 2024
27 lượt xem

Erc-6551 là gì – là một tiêu chuẩn mã thông báo mới dành cho NFT nhằm mục đích mang tính cách mạng cho NFT vì cung cấp nhiều tính năng và trường hợp sử dụng cho NFT hơn tiêu chuẩn ERC-721. Do đó, đề xuất ERC-6551 giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp cho bất kỳ NFT nào chức năng đầy đủ của tài khoản Ethereum trong khi vẫn duy trì khả năng tương thích với các hợp đồng ERC-721 hiện có, cùng Tintucbitcoin.info khám phá nhé!

Khám phá erc-6551 là gì?

ERC-6551 là một tiêu chuẩn mã thông báo mới dành cho mã thông báo không thể thay thế (NFT) được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa bối cảnh. ERC-6551 tăng chức năng và giá trị của NFT bằng cách cung cấp cho chúng chức năng hợp đồng thông minh. ERC-6551 được đề xuất như một tiêu chuẩn token mới giúp mở rộng đáng kể chức năng của ERC-721 (NFT) và sẽ được phát hành trên mạng chính Ethereum vào ngày 7 tháng 5 năm 2023. 

Tìm hiểu xem erc-6551 là gì 
Tìm hiểu xem erc-6551 là gì

Thông qua Erc-6551 là gì phản hồi nhanh hơn, năng động hơn và tương tác hơn khi sử dụng một hoặc nhiều ví hợp đồng thông minh. Nói một cách đơn giản, ERC-6551 chuyển đổi NFT thành địa chỉ ví. Điều này có nghĩa là ERC-6551 có thể lưu trữ token và các NFT khác giống như ví hợp đồng thông minh thông thường. Điều tương tự cũng xảy ra với các giao dịch, cái gọi là tài khoản được liên kết với mã thông báo (TBA) này được tạo và quản lý thông qua cơ quan đăng ký không có đặc quyền tương thích với ERC-721 NFT hiện có. 

Những ví này được gọi là “tài khoản chỉ có mã thông báo” hoặc gọi tắt là TBA (quyền kiểm soát TBA được ủy quyền cho chủ sở hữu NFT và chủ sở hữu NFT có thể sử dụng TBA để bắt đầu hoạt động động bằng chuỗi)). Tài khoản ràng buộc mã thông báo (TBA) là tài khoản hợp đồng chung do NFT quản lý.

TBA có thể làm mọi thứ mà một chiếc ví thông thường có thể làm và tương thích với mọi NFT do người dùng sở hữu. Điều này có nghĩa là mỗi NFT được liên kết vĩnh viễn với một ví được gọi là Tài khoản Token Cap. Ý tưởng này được đồng sáng tạo bởi Benny Giang, thành viên sáng lập của Dapper Labs, người đã từng làm việc trong các dự án ban đầu như tiêu chuẩn mã thông báo ERC-721 và Crypto Kitties.

ERC-6551 có cách thức hoạt động như thế nào? 

Vấn đề với Erc-6551 là gì truyền thống là chúng bị giới hạn về phạm vi. Chúng chỉ có thể được sở hữu và chuyển giao chứ không thể được sở hữu bởi các tài sản khác như mã thông báo hoặc NFT khác. Ngoài ra, chúng không thể tương tác với các hợp đồng thông minh khác hoặc thay đổi hoặc phát triển dựa trên các yếu tố bên ngoài hoặc thông tin đầu vào của người dùng. 

Erc-6551 là gì – giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng sổ đăng ký không được phép tương thích với NFT ERC-721 hiện có. Bất kỳ ai cũng có thể tạo TBA mã thông báo ERC-721 bằng cách gọi một chức năng trong sổ đăng ký và trả một khoản phí nhỏ. Sau đó, cơ quan đăng ký sẽ cung cấp một hợp đồng ủy quyền hoạt động như TBA cho mã thông báo. 

Cách thức hoạt động của erc 6552 như thế nào 
Cách thức hoạt động của erc 6552 như thế nào

Thỏa thuận ủy quyền thể hiện rằng TBA kế thừa tất cả các thuộc tính và siêu dữ liệu của mã thông báo ERC-721 gốc. Cũng triển khai tiêu chuẩn EIP-1271, cho phép bạn ký tin nhắn thay mặt cho mã thông báo và xác minh chữ ký.

Sơ đồ sau đây cho thấy mối quan hệ giữa mã thông báo ERC-721, chủ sở mã thông báo ERC-721 liên kết mã thông báo và cơ quan đăng ký. TBA cũng có thể bao gồm các tài sản khác như token và NFT. Những tài sản này có thể được chuyển đến và đi từ TBA bằng cách gọi các chức năng trong thỏa thuận ủy quyền.

Ứng dụng của ERC-6551 là gì 

ERC-6551 là gì báo trước một cuộc cách mạng về NFT và cung cấp cho người dùng các ứng dụng hữu ích trong không gian Web3 và NFT. Dưới đây là một số ví dụ về việc sử dụng ERC-6551.

Được sử dụng làm kho lưu trữ tài sản

NFT ERC-6551 có thể được sử dụng để lưu trữ NFT và các mã thông báo khác. Khi bạn bán hoặc chuyển nhượng ERC-6551 NFT, tất cả tài sản có trong đó cũng được chuyển nhượng.

ERC – 6551 giúp tương tác hợp đồng thông minh 

Erc-6551 là gì – NFT ERC-6551 có thể được sử dụng để tương tác với hợp đồng thông minh. Bạn có thể sử dụng để tạo các trò chơi dựa trên NFT hoặc cho phép người dùng bỏ phiếu cho các đề xuất bằng NFT.

Hỗ trợ định danh trên chuỗi bằng NFT erc-6551 là gì

Mỗi NFT ERC-6551 có ID riêng và có thể tương tác độc lập với DApp. Không dựa vào ví được lưu trữ và có thể được liên kết với danh tính trên chuỗi của người dùng.

Những lợi ích tuyệt vời của ERC-6551 là gì 

Cải thiện tính bảo mật của NFT: Một trong những khía cạnh quan trọng của ERC-6551 là tập trung vào việc cải thiện tính bảo mật của NFT. Khi tài sản kỹ thuật số ngày càng phổ biến, điều cần thiết là phải áp dụng các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt. Tiêu chuẩn erc-6551 là gì giúp NFT tương tác trực tiếp với các ứng dụng Web3 thay vì thông qua ứng dụng của bên thứ ba, giảm rủi ro đối với tài sản kỹ thuật số của người dùng.

Erc-6551 mang lại nhiều lợi ích 
Erc-6551 mang lại nhiều lợi ích

Lợi ích tăng cường bảo mật cho NFT 

Một khía cạnh quan trọng của erc-6551 là gì là tập trung vào việc cải thiện tính bảo mật của NFT. Khi tài sản kỹ thuật số ngày càng phổ biến, điều cần thiết là phải áp dụng các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt. 

Nhanh chóng cải thiện chức năng cho NFT 

Tiêu chuẩn mới này không chỉ cải thiện NFT về mặt bảo mật. Việc tạo ra tiêu chuẩn ERC-6551 mới kết hợp ERC-721 và TBA mở ra các trường hợp sử dụng mới mà hầu hết các nhà phát triển dự án muốn bổ sung, nhưng chưa tìm ra cách dễ dàng để triển khai trên chuỗi. 

  • Trang phục và vật phẩm kỹ thuật số (RTFKT – Clone X, Doodles) 
  • Các mô hình mua lại mã thông báo ERC20 (BAYC, Cool Cats, Sup Ducks) 
  • Token hoặc huy hiệu kiếm được khi tham gia (Azuki, FWB, Moon Birds) 
  • Giao dịch nhiều NFT với một NFT (mua và bán số lượng lớn với OpenSea) 
  • Giá trị nhận dạng NFT trên chuỗi cho các mô hình mạng xã hội (CryptoPunks)

Những thách thức mà erc-6551 phải đối mặt là gì? 

Một số thách thức vẫn còn khi áp dụng tiêu chuẩn ERC-6551 cho thị trường NFT. Một số thách thức chính được liệt kê dưới đây.

Khó khăn trong thiếu hỗ trợ erc-6551 là gì?

Tiêu chuẩn ERC-6551 vẫn chưa được nền tảng và thị trường NFT hỗ trợ rộng rãi do các vấn đề kỹ thuật và lý do kinh doanh. Điều này có nghĩa là người dùng quan tâm đến NFT ERC-6551 có thể có nhiều lựa chọn hơn. 

Ngoài ra, không phải tất cả các dự án NFT đều tuân theo tiêu chuẩn ERC-6551. Một số NFT phổ biến và có giá trị nhất không có chức năng tài khoản được liên kết với mã thông báo.

Phí cao hơn so với dịch vụ truyền thống 

Việc tạo và đúc ERC-6551 NFT có thể đắt hơn so với NFT ERC-721 truyền thống. Điều này là do NFT ERC-6551 yêu cầu tạo tài khoản hợp đồng thông minh mới, tài khoản này có thể yêu cầu phí và tài nguyên để triển khai.

Vấn đề bảo mật đôi khi vẫn có lỗ hổng 

Erc-6551 là gì – NFT ERC-6551 vẫn còn mới và chưa được thử nghiệm rộng rãi, khiến chúng có nguy cơ gặp lỗi và lỗ hổng bảo mật. Khi tiêu chuẩn ERC-6551 phát triển trong tương lai, những rủi ro này sẽ được giảm thiểu.

Thách thức mà erc 6551 phải đối mặt 
Thách thức mà erc 6551 phải đối mặt

Kết luận

ERC-6551 có thể cách mạng hóa thế giới Erc-6551 là gì. Mỗi mã thông báo ERC-721 được cung cấp một ví hợp đồng thông minh có thể sở hữu tài sản và giúp tương tác với những ứng dụng làm cho  NFT trở nên năng động và tương tác hơn.

>>XEM THÊM:

Pepe Coin Là Gì – Khám Phá Tất Tần Tật Về Đồng Pepe Hiện Nay

Lending Coin Là Gì – Chia Sẻ Từ A-Z Điều Cần Biết Về Lending

Sàn Binance Là Gì – Khám Phá Về Sàn Giao Dịch Lớn Nhất Thế Giới

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *