Coin Lending Là Gì – Liệu Có Nên Sử Dụng Lending Không?

Tin Tức BitCoinTháng Hai 16, 2024
27 lượt xem

Coin lending là gì – Có thể bạn đã từng nghe nói về các Lending và Lending coin và được coi là ít phức tạp hơn các khoản vay ngân hàng truyền thống. Chính xác thì Lending coin là gì? Hãy cùng Tintucbitcoin.info tìm hiểu trong bài viết tiếp theo nhé.

Khái niệm coin lending là gì? 

Coin lending là gì? Lending có nghĩa là cho phép người khác mượn một cái gì đó. Trong điều kiện kinh doanh và tài chính, khoản vay thường được sử dụng trong bối cảnh vay tiền. Người cho vay đưa ra một khoản vay cho một tổ chức và tổ chức đó dự kiến ​​sẽ hoàn trả khoản vay đó. Khoản vay cũng có thể là một tài sản khác cuối cùng sẽ được hoàn trả hoặc hoàn trả đầy đủ. 

Tìm hiểu coin lending là gì 
Tìm hiểu coin lending là gì

Một trong những xu hướng mới nổi hiện nay về tài chính và blockchain, cho vay tiền xu hoặc tiền điện tử là một hình thức tài chính phi tập trung (DeFi), nơi các nhà đầu tư cho người vay vay tiền điện tử. Nhận tiền điện tử (cổ tức tiền điện tử) để đổi lấy các khoản thanh toán lãi. Các nền tảng cho vay tiền điện tử thường chấp nhận tiền điện tử và stablecoin.

Cách thức hoạt động của coin Lending là gì?

Coin lending là gì – Khoản vay sử dụng tiền ảo làm tài sản thế chấp là khoản vay có bảo đảm. Người đi vay sử dụng tài sản kỹ thuật số làm tài sản thế chấp cho các khoản vay, giống như một ngôi nhà được dùng làm tài sản thế chấp cho khoản thế chấp. 

Bạn có thể không có bất kỳ kế hoạch sử dụng hoặc giao dịch tiền điện tử nào trong tương lai gần. Điều này cho phép bạn kiếm tiền cho các chi phí bạn cần trang trải ngay mà không cần phải giao dịch tài sản kỹ thuật số. Các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử có thể được tìm thấy trên các thị trường như BlockFi, Binance và Celius, cùng một số thị trường khác. 

Để tận dụng khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử, trước tiên hãy đăng ký trên nền tảng bạn đã chọn và chọn số tiền cho vay bạn muốn. Nền tảng sau đó sẽ tính toán số lượng tiền điện tử cần thiết làm tài sản thế chấp. Đăng ký vay bằng cách trả số tiền này. Khi khoản vay của bạn được phê duyệt, bạn sẽ nhận được tiền của mình. 

Bạn hoàn trả số dư khoản vay cộng với tiền lãi trong một khoảng thời gian nhất định. Hầu hết các nền tảng không phạt bạn vì trả hết khoản vay sớm. Một số nền tảng, như Abra, cũng cung cấp lãi suất thấp tới 0%.

Những ưu và nhược điểm coin Lending là gì?

Dưới đây là những ưu và nhược điểm coin lending là gì người dùng cần biết về coin lending, cùng khám phá nhé:

Ưu điểm của coin lending là gì?

So với các hình thức cho vay khác, Lend Coin mang lại nhiều lợi ích cho cả người vay và nhà đầu tư. Mọi người đều có thể dễ dàng tiếp cận các khoản vay tiền điện tử vì bạn không cần phải mở tài khoản ngân hàng, biết điểm tín dụng hoặc tính đến thu nhập của mình. Với nền tảng cho vay tự động, việc kiếm cổ tức cho vay là hoàn toàn tự động và không cần nỗ lực. 

 • Các khoản vay tiền điện tử an toàn hơn các khoản đầu tư cho vay khác, chẳng hạn như các khoản vay P2P, vì chúng được thế chấp bằng tài sản tiền điện tử có tính thanh khoản cao. 
 • Đối với người đi vay, lãi suất cho các khoản vay tiền điện tử rất thấp so với lãi suất trên thẻ tín dụng và các khoản vay không có bảo đảm khác. 
 • Không có kiểm tra tín dụng của người đi vay. Hỗ trợ vay nhanh chóng (thường mất vài giờ đến một ngày để nhận được số tiền vay).
Ưu điểm của coin lending 
Ưu điểm của coin lending

Nhược điểm của coin lending là gì?

Có một số hạn chế coin lending là gì khi sử dụng các khoản vay tiền điện tử làm lựa chọn đầu tư. 

 • Tài sản tiền điện tử có thể rất biến động (mặc dù bạn có thể cho vay stablecoin để giải quyết vấn đề này).
 • Bảo mật nền tảng là mối quan tâm ngày càng tăng trong việc cho vay tiền điện tử, đặc biệt là khi xem xét sự gia tăng các vụ trộm cắp tiền điện tử.
 • Số tiền cho vay đối với người đi vay bị giới hạn (được xác định bằng tỷ lệ phần trăm tiền điện tử phải được đặt cọc).
 • Một số nền tảng yêu cầu bạn đặt cọc tiền điện tử của mình trong một khoảng thời gian nhất định (30 ngày, 90 ngày, v.v.) để kiếm lãi. 
 • Để tham gia vào các hoạt động cho vay tiền điện tử, bạn phải thêm tiền điện tử của mình vào ví kỹ thuật số trực tuyến, điều này kém an toàn hơn so với việc lưu trữ tiền điện tử của bạn trong ví vật lý (chẳng hạn như Ledger).

Hiện nay có những loại đầu tư Coin Lending là gì?

Có hai loại nền tảng cho vay chính: tự động và thủ công. 

 • Nền tảng tự động tạo cổ tức ngay khi bạn gửi tài sản vào ví tiền điện tử của mình. 
 • Nền tảng thủ công thường yêu cầu bạn đặt cược thủ công (= khóa trong một khoảng thời gian nhất định) một lượng tài sản nhất định để tạo cổ tức. 

Lending coin dạng tự động: Celsius.Network

Nếu bạn quyết định đầu tư thông qua nền tảng cho vay như Celsius.Network, quy trình cho vay sẽ hoàn toàn tự động. 

Về cơ bản, bạn có thể chỉ cần chuyển tiền của mình vào ví được cung cấp và tự động nhận cổ tức từ tiền điện tử của mình dựa trên số tiền bạn đã gửi. Mỗi loại tiền điện tử có lợi nhuận khác nhau, với stablecoin thường mang lại lợi nhuận từ 10% đến 18% hàng năm và tiền điện tử mang lại lợi nhuận từ 3% đến 8% hàng năm. 

Trong hình ảnh Celius.Network bên dưới, bạn có thể thấy rằng mỗi loại tiền điện tử được gửi có một số màu xanh lá cây bên cạnh tên của nó cho biết lợi nhuận tự động hàng năm (ví dụ: đối với Bitcoin: 6,20% APY).

Loại lending coin dạng tự động 
Loại lending coin dạng tự động

Lending coin theo dạng thủ công: CoinLoan

Sử dụng hình ảnh trên, người cho vay có thể đặt ra các yêu cầu cho vay (số tiền, lãi suất, thời hạn, loại tiền thế chấp, v.v.) và công bố chúng trên thị trường của nền tảng. Nếu nhà đầu tư quan tâm đến các điều khoản cho vay, họ có thể chấp nhận ngay lập tức. Nhà đầu tư có thể xem nhiều lựa chọn cho vay có sẵn cho khoản đầu tư của mình bằng cách nhấp vào “Yêu cầu khoản vay” ở bên phải. 

Định dạng này thay đổi tùy theo nền tảng, nhưng về cơ bản, đó là nơi hiển thị trực tiếp các yêu cầu vay vốn từ người vay. Sau khi người đi vay đăng đơn đăng ký, họ có thể gửi lại ngay lập tức nếu họ thích giao diện của đơn xin vay. Lưu ý rằng các khoản vay tiền điện tử cũng giống như các khoản vay P2P và quy trình trả nợ cũng tương tự sau khi bạn đảm bảo khoản vay. Một lần nữa, điều này thay đổi tùy theo nền tảng, nhưng các khái niệm cốt lõi chung đều giống nhau.

Hướng dẫn cách đầu tư vào coin Lending là gì?

Khi đã biết coin lending là gì thì dưới đây chúng tôi tiếp tục chia sẻ tới bạn cách đầu tư vào nền tảng này một cách chi tiết:

Biết cách lựa chọn nền tảng phù hợp nhất 

Nền tảng cho vay tiền điện tử được phân loại thành nền tảng tập trung và phi tập trung. Cho dù bạn chọn loại nào, ưu và nhược điểm sẽ khác nhau. 

Thông thường, một nền tảng tập trung cho phép người cho vay và người đi vay thỏa thuận chi tiết về các điều khoản cho vay, trong khi việc chuyển khoản và trả nợ được xử lý bởi nền tảng này. Mặt khác, sự phân cấp loại bỏ sự cần thiết của bên thứ ba để xử lý các khoản vay.

Biết cách đầu tư cho vay tiền điện tử 

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn giữa nền tảng cho vay tự động và thủ công. Để đảm bảo tài sản của bạn tiếp tục tăng trưởng và không bị lãng quên khi không có lãi, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phương pháp tự động. Ở bước thứ hai, bạn cần chọn nền tảng đầu tư bạn muốn sử dụng. Để thực hiện việc này, hãy đảm bảo có được thông tin liên quan, chẳng hạn như: 

 • Nền tảng này có an toàn và hợp pháp không? 
 • Không phải tất cả các loại tiền điện tử đều có sẵn trên tất cả các nền tảng) 

Một điều cuối cùng cần nhớ coin lending là gì. Do tính biến động của tài sản thế chấp bằng tiền ảo, giá trị của nó có thể thay đổi bất kỳ lúc nào, điều này có thể dẫn đến tổn thất khoản đầu tư của người cho vay.

Biết cách đầu tư cho vay tiền điện tử để tăng lợi nhuận 
Biết cách đầu tư cho vay tiền điện tử để tăng lợi nhuận

Kết luận

Tiền điện tử là một lĩnh vực mới và phức tạp của thị trường vốn dường như mang đến những cơ hội đáng kinh ngạc. Tìm hiểu coin lending là gì và cách chúng mang lại cơ hội thanh khoản nhanh chóng cũng như cách tiếp tục đầu tư vào các thị trường này đồng thời giải phóng vốn cho các nhu cầu ngắn hạn.

>>XEM THÊM:

Skale Là Gì – Tìm Hiểu Toàn Tập Về Tiền Điện Tử Skl

Opensea Là Gì – Hướng Dẫn Cách Tạo Nft Trên Opensea Từ A-Z

Pepe Coin Là Gì – Khám Phá Tất Tần Tật Về Đồng Pepe Hiện Nay

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *