Opensea Là Gì – Hướng Dẫn Cách Tạo Nft Trên Opensea Từ A-Z

Tin Tức BitCoinTháng Hai 1, 2024
88 lượt xem

Opensea là gì – Là thị trường kỹ thuật số lớn nhất dành cho các bộ sưu tập tiền điện tử và các mặt hàng kỹ thuật số quý hiếm, OpenSea cho phép bạn giao dịch nhiều loại NFT. OpenSea là gì? Làm cách nào tôi có thể giao dịch với OpenSea? Hãy để Tintucbitcoin.info giúp bạn tìm hiểu thêm về dự án OpenSea này ngay hôm nay.

Tìm hiểu OpenSea là gì?

OpenSea là sàn giao dịch chứng khoán không thể thay thế (NFT) phi tập trung hoàn toàn đầu tiên và lớn nhất trên thế giới. Người dùng có thể bán, trao đổi và giao dịch tài sản NFT dựa trên hợp đồng thông minh trên công nghệ blockchain. 

Opensea là gì – OpenSea được chính thức thành lập vào tháng 1 năm 2018 bởi Alex Atallah và Devin Finzer. Dự án OpenSea được thiết kế và chế tạo để hoàn hảo cho thị trường hiện tại, có khả năng tạo ra nguồn thanh khoản khổng lồ cho nhiều NFT trong thị trường tiền điện tử và phi tiền điện tử. 

Tìm hiểu xem Opensea là gì 
Tìm hiểu xem Opensea là gì

Nói một cách đơn giản, OpenSea tương đương với NFT của eBay, cung cấp một loạt tài sản được phân loại thành hàng trăm danh mục. Những sản phẩm này là bộ sưu tập kỹ thuật số. Chúng thuộc các danh mục hoàn toàn khác nhau và được mã hóa 100% và kỹ thuật số. Lịch sử giao dịch và bằng chứng về quyền sở hữu được lưu trữ vĩnh viễn trên chuỗi khối Ethereum, vì vậy người dùng sở hữu chúng ngay sau khi mua. 

OpenSea hiện nhận được hơn 10 triệu lượt truy cập trang web mỗi tháng. Ngoài ra, OpenSea là nền tảng đã khởi chạy các dự án NFT phổ biến như Cryptopunks, Axie Infinity, God Unchained, Crypto Kitties và SuperRare. Hơn nữa, nền tảng này cũng đã thu hút sự chú ý của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Mark Cuban, Gary Vaynerchuk và Chamath Palihapitiya.

Đặc điểm nổi bật của OpenSea là gì?

Điểm nổi bật của OpenSea là gì:

 • Các giao dịch trên OpenSea là gì được thể hiện dưới dạng hợp đồng thông minh và được xử lý nhanh chóng, minh bạch mà không cần sự tham gia của bên thứ ba.
 • Tài sản của người tham gia được lưu trữ trực tiếp trong ví của họ, với các tính năng bảo mật tuyệt vời nhằm hạn chế rủi ro đến mức tối đa.
 • Toàn quyền sở hữu và sử dụng NFT được mua trên OpenSea. Giải phóng khả năng sáng tạo của bạn và lấy cảm hứng, NFT cũng được công nhận thông qua các cuộc đấu giá trao đổi.
 • Phí hợp lý và giao dịch thuận tiện, miễn phí, không ràng buộc.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo nft trên opensea

Bước đầu tiên để sử dụng, mua và bán NFT trên OpenSea là kết nối ví tiền điện tử của bạn với nền tảng. Bạn có thể chọn từ MetaMask, Ledger Nano, Ví Coinbase, Ví Trust, v.v. OpenSea khuyến nghị người dùng sử dụng ví MetaMask do tính phổ biến của nó.

Cách tạo nft trên opensea 
Cách tạo nft trên opensea

Bước 1: Tiến hành kết nối ví vào sàn OpenSea

Truy cập trang web opensea có thể thực hiện theo 2 cách:

Cách 1: Chọn Tạo → Use a different wallet”.. 

Cách 2: Ngoài ra bạn có thể truy cập trực tiếp vào biểu tượng ví ở góc phải màn hình giao diện. Lưu ý: Để sử dụng opensea là gì, bạn sẽ cần gửi một số ETH vào ví của mình để bắt đầu giao dịch.

Bước 2: Tạo Collections và thêm NFT opensea là gì?

“My Collections” là bộ sưu tập của riêng của người dùng, đây là nơi NFT được lưu trữ để bán hoặc thu thập. Để tạo bộ sưu tập, hãy làm theo các bước sau: 

 • Chọn Tạo > Tạo bộ sưu tập. Đặc biệt, OpenSea khuyên bạn nên chọn từ một số công cụ tạo NFT, bao gồm Rarible, Mint Base, Cargo, Min Table và Zora. Tạo bộ sưu tập và thêm NFT 
 • Bạn có thể tạo một hoặc nhiều bộ sưu tập để lưu trữ NFT của mình trong “Bộ sưu tập của tôi”. 
 • Một bộ sưu tập cá nhân có tên “Men with coins” đã được tạo ra ở đây. Chọn “Thêm mục” để thêm NFT của bạn. Bạn có thể tạo một hoặc nhiều bộ sưu tập để lưu trữ NFT của mình trong ““My Collections””. 
 • Giao diện opensea là gì như sau: Chỉ cần nhập thông tin của bạn và chọn “Create” để tạo thành công NFT của bạn. 

Bước 3: Thực hiện thiết lập giá bán cho NFTs

Sau khi tạo NFT, chọn “Sell” → “Connect Wallet” trên giao diện màn hình để đặt giá cho NFT. Lưu ý: Ở bước này, hãy chuyển mạng ví của bạn sang mạng Ethereum và điều chỉnh giá NFT của bạn. Sau khi tạo NFT, chọn “Sell” → “Connect Wallet” trên giao diện màn hình để đặt giá cho NFT. Đặt giá NFT của bạn và chọn “Xuất bản danh sách”. Đặt giá NFT của bạn và chọn “Post your listing”.

Thiết lập giá bán cho NFTs 
Thiết lập giá bán cho NFTs

Sau đó, màn hình ví MetaMask sẽ hiển thị và phí niêm yết (chiết khấu 2,5%/NFT) sẽ được khấu trừ. Chọn “Xác nhận” để xác nhận thanh toán opensea là gì của bạn. Sau đó, màn hình ví MetaMask sẽ hiển thị và phí niêm yết (chiết khấu 2,5%/NFT) sẽ được khấu trừ. Nếu bạn có số lượng NFT lớn, bạn có thể thêm chúng bằng cách làm theo các bước trên. 

Giao diện bộ sưu tập: Mỗi NFT có thể tùy chỉnh mức giá mong muốn và điều chỉnh thời gian cung cấp Gwei gas cho phù hợp, do đó bạn không phải tốn nhiều phí niêm yết. Lưu ý: Mỗi NFT cho phép bạn tùy chỉnh mức giá mong muốn và điều chỉnh thời gian cung cấp Gwei gas cho phù hợp, do đó bạn không phải tốn nhiều phí niêm yết.

>>>XEM THÊM:

Exness Là Gì – Đánh Giá Về Độ Uy Tín Của Sàn Exness

Bscscan Là Gì – Hướng Dẫn Sử Dụng Bscscan Cho Newbie

Đào Bitcoin Là Gì – Bật Mí Cách Đào Bitcoin Chi Tiết Nhất

Phí để tạo NFT trên sàn OpenSea là bao nhiêu?

OpenSea không có phí NFT, nhưng bạn phải trả phí gas cho các giao dịch. Lý do là mạng vẫn dựa trên chuỗi khối Ethereum và phí cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào gas và gwei. 

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng giá gas Ethereum trung bình rẻ hơn nhiều vào cuối tuần khi có ít người hơn và vào sáng sớm ở Việt Nam, khi giờ làm việc ở Mỹ và các nước phương Tây kết thúc.

Cách mua NFT trên sàn OpenSea đơn giản 

Để mua NFT trên opensea là gì, bạn sẽ cần gửi tiền vào ví MetaMask ETH của mình để thanh toán gas và tài sản. Ví dụ: USDT, BNB, BUSD, v.v. tùy thuộc vào sản phẩm tiền điện tử bạn mua và chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Đầu tiên, chọn “Thị trường” và nhấp vào sản phẩm bạn muốn xem. Opensea là gì có một số tùy chọn NFT, bao gồm: 

 • New: Các tác phẩm mới gần đây đã được thêm vào nền tảng.
 • Art: Trong danh mục này bạn sẽ tìm thấy những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng.
 • Music: danh mục bán các tác phẩm âm nhạc.
 • Domain names: Tại đây bạn có thể tìm thấy các tên miền (.crypto) hoặc ENS (.eth) được rao bán.
 • Virtual worlds: Nơi trình bày mọi thứ liên quan đến trò chơi thế giới ảo như Decentraland.
 • Trading card: Thẻ giao dịch thuộc nhiều thể loại khác nhau.

Nếu quyết định mua NFT, bạn nên cân nhắc và xem xét cẩn thận một số thông tin như giá cả, ưu đãi và các xu hướng có thể xảy ra. Chọn “Sort by” để xem các sản phẩm NFT bán chạy nhất, giá thấp nhất, giá cao nhất, sản phẩm được xem nhiều nhất và lượt thích. Bạn có thể tìm thấy danh sách nhiều sản phẩm và hơn thế nữa. 

Sau khi chọn NFT bạn muốn, hãy chọn sản phẩm của bạn và chọn Mua ngay. Sau đó xác nhận với Metamask để chấp nhận thanh toán số ETH này.

Kết luận 

Nhìn chung, OpenSea là thị trường được nhiều người lựa chọn để giao dịch NFT do những lợi thế của . Mặc dù phí niêm yết vẫn tương đối cao nhưng xu hướng NFT vẫn mang đến nhiều cơ hội khai thác mới nên nhìn chung vẫn còn nhiều tiềm năng. Qua bài viết này chắc hẳn các bạn sẽ có nhận định riêng của mình về dự án opensea là gì. Tintucbitcoin.info chúc bạn gặp nhiều may mắn trên thị trường đầy tiềm năng này.

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *