Skale Là Gì – Tìm Hiểu Toàn Tập Về Tiền Điện Tử Skl

Tin Tức BitCoinTháng Hai 1, 2024
104 lượt xem

Skale là gì – SKALE là một giải pháp mở rộng quy mô L2 cho Ethereum chủ yếu nhằm mục đích mở rộng quy mô các hợp đồng thông minh. SKALE cho phép tạo các chuỗi bên dành riêng cho ứng dụng được bảo mật bởi trình xác thực của chính SKALE. Trong bài viết này, hãy cùng Tintucbitcoin.info tìm hiểu thêm về mạng SKALE và tiền điện tử SKL.

Khái niệm Skale Là Gì?

Skale là gì – Mạng SKALE là giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 cho mạng Ethereum, cho phép các ứng dụng phi tập trung (dApps) trong môi trường đáng tin cậy, tiết kiệm chi phí và thông lượng cao bằng cách sử dụng chuỗi khối SKALE độc lập, dành riêng cho dApp. Cơ sở hạ tầng mạng SKALE cho phép “mạng sidechain đàn hồi” có thông lượng cao, độ trễ thấp có khả năng tương tác với Ethereum, tăng đáng kể số lượng giao dịch có thể được thực hiện hiệu quả trên mạng Ethereum. 

Tìm hiểu khái niệm skale là gì 
Tìm hiểu khái niệm skale là gì

Cơ chế này giúp mạng SKALE cải thiện hiệu suất, cho phép các dApp được xây dựng trên Ethereum cạnh tranh với các ứng dụng Web2 về chi phí và thông lượng. Chuỗi bên mạng SKALE cũng cải thiện khả năng mở rộng tổng thể của mạng chính Ethereum bằng cách giảm tắc nghẽn. Trước khi đi sâu vào chi tiết về mạng skale là gì, điều quan trọng là phải hiểu cách hoạt động của các chuỗi bên có thể mở rộng trong hệ sinh thái blockchain.

Sidechains Trong SKALE là gì?

Sidechain hoạt động như một blockchain độc lập được tích hợp với mạng mẹ hoặc chuỗi chính. Side Chains sử dụng các chốt giao tiếp hai chiều giữa hai mạng để duy trì giao tiếp hợp đồng thông minh và làm cho chúng có thể tương tác. Ví dụ: các nhà phát triển làm việc trên sidechain Ethereum duy trì quyền truy cập vào mạng chính Ethereum và ngược lại. 

Tính năng sidechain phổ biến nhất mà SKALE thể hiện là phân nhóm các giao dịch mạng và thực hiện chúng trên sidechain trước khi gửi chúng đến chuỗi chính (trong trường hợp này là Ethereum) để xác nhận. Cuối cùng. Điều này sẽ làm tăng đáng kể tốc độ và khả năng mở rộng của mạng chính. Việc thêm sidechain vào mainchain mang lại một số lợi ích. 

Sidechain trong skale là như thế nào 
Sidechain trong skale là như thế nào
  • Thử nghiệm: Sidechain cho phép các nhà phát triển thử nghiệm phần mềm mới và không ổn định mà không có nguy cơ phá vỡ chuỗi chính. Ví dụ: nếu một dự án triển khai một dApp mới trên chuỗi bên phía trước và nó không thành công thì thiệt hại sẽ không ảnh hưởng đến ứng dụng phía trước được sử dụng trên chuỗi chính. 
  • Thông lượng: Các nhà phát triển có thể triển khai dApp trên chuỗi bên để giảm tắc nghẽn trên chuỗi chính. Ví dụ: khi mạng bị tắc nghẽn, phí gas Ethereum tăng lên, khiến các giao dịch trở nên tốn kém và mất thời gian hơn. Sidechain giảm tải hoạt động mạng khỏi chuỗi chính, giảm phí gas và cải thiện tính liền mạch.
  • Bảo mật: Là một blockchain độc lập, sidechain chịu trách nhiệm về tính bảo mật của nó. Trong trường hợp bị hack, chỉ có sidechain là dễ bị tấn công, không ảnh hưởng đến chuỗi mẹ.

SKALE Nodes Và Elastic Sidechains có gì khác biệt 

Giống như các chuỗi khối công khai khác, mạng SKALE sử dụng mạng nút phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên mạng. Mạng nút của skale là gì được chia thành lõi nút và các nút con. Mỗi lõi nút SKALE giám sát tài nguyên tính toán và lưu trữ của nút, theo dõi thời gian hoạt động và độ trễ, đồng thời cung cấp giao diện để chủ sở hữu nút rút, gửi, đặt cọc hoặc yêu cầu mã thông báo thông qua các thông báo SKALE.

Các nút này bao gồm giao thức tiền điện tử SKALE, thực hiện kiến ​​trúc nút con. Các nút con ảo hóa này được thay đổi kích thước linh hoạt để tăng cường khả năng phục hồi của mạng. Các nút con SKALE cũng tham gia vào sự đồng thuận bằng cách chạy Máy ảo Ethereum (EVM) và tạo điều kiện cho giao tiếp xuyên chuỗi.

So sánh skale nodes và elastic sidechains 
So sánh skale nodes và elastic sidechains

SKALE sử dụng cái gọi là cơ chế dung lượng đàn hồi để phân chia hầu như các nút mạng. Thông qua các nút con ảo hóa, mỗi nút SKALE có thể chạy nhiều sidechain cùng một lúc. Nếu người dùng muốn tạo các chuỗi bên linh hoạt, Trình quản lý skale là gì cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào hệ sinh thái hợp đồng thông minh SKALE trên mạng chính Ethereum, và đây là cách nó hoạt động: 

  • Người dùng chọn kích thước chuỗi, giao thức đồng thuận, máy ảo, chuỗi khối gốc và các biện pháp bảo mật bổ sung. 
  • Để giúp bạn xác định các yêu cầu về ngân sách và tài nguyên của mình, Trình quản lý SKALE sử dụng 1/128 (nhỏ), 1/16 (trung bình) hoặc 1/1 (lớn) của mỗi tài nguyên nút lõi để Tự động gán các nút con ảo hóa cho mỗi nút con. Người dùng có thể tùy chỉnh các cài đặt này cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Ai Là người Sáng Lập lên sàn SKALE Network?

SKALE được thành lập bởi Jack O`Holleran và Stan Kladno, những người có nhiều kinh nghiệm trong ngành phần mềm. O`Holleran, đồng sáng lập và CEO của SKALE, là một doanh nhân công nghệ chuyên về blockchain và các hệ thống phi tập trung. Ông tiếp tục làm cố vấn chiến lược tại Astana, công ty khoa học đời sống do ông đồng sáng lập năm 2008. Theo hồ sơ LinkedIn của mình, O’Holleran bắt đầu sự nghiệp ban đầu với tư cách là giám đốc điều hành tài khoản tại Good Technology.

Ông làm việc ở đó hai năm trước khi chuyển sang bộ phận phát triển kinh doanh và chiến lược sản phẩm của Motorola. Trước khi đồng sáng lập skale là gì, Kladno đã dành vài năm để lấy bằng Tiến sĩ vật lý và có 16 năm làm giám đốc công nghệ tại Thung lũng Silicon của San Francisco. Ông cũng là người đồng sáng lập của một số công ty khác, bao gồm Galaxy Exchange và Cloudessa.

Mã Thông Báo SKALE là gì?

Mạng SKALE cung cấp các dịch vụ dựa trên khuôn khổ tích hợp các cơ chế quản trị và khuyến khích kinh tế bằng cách sử dụng mã thông báo SKL. Mã thông báo SKL hỗ trợ bốn chức năng chính trên mạng SKALE. 

  • Bảo mật: Người nắm giữ hoặc người ủy quyền mã thông báo SKL đặt cược mã thông báo của họ với người xác thực. Những trình xác nhận này vận hành mạng SKALE bằng cách xác thực các khối, thực hiện hợp đồng thông minh và bảo mật mạng. Với tư cách là người xác thực, họ nhận được phần thưởng bằng tiền điện tử Skale là gì cho những nỗ lực của mình.
Mã thông báo skale là sao 
Mã thông báo skale là sao
  • Thanh toán: Nhà phát triển thanh toán cho đăng ký Elastic Sidechain bằng mã thông báo SLK. Phần thưởng: Cả người ủy quyền và người xác minh sẽ nhận được phần thưởng bằng tiền điện tử SKL. Điều này xuất phát từ phí đăng ký do các nhà phát triển trả và lạm phát mã thông báo trên mạng. 
  • Quản trị và bỏ phiếu: Mã thông báo Skale là gì tạo điều kiện thuận lợi cho việc bỏ phiếu trên chuỗi và kiểm soát tất cả các thông số kinh tế trên mạng SKALE. SKL là mã thông báo ERC-777. Điều này có nghĩa là nó vẫn tương thích ngược với nền tảng ERC20 và người ủy quyền không cần gửi mã thông báo đến hợp đồng thông minh.

Thay vào đó, người ủy quyền cung cấp khóa an toàn cho nhà cung cấp dịch vụ đặt cược và lưu trữ mã thông báo vào ví mà họ lựa chọn. Thay đổi nhỏ này đối với giao thức quản trị giới thiệu tính năng ủy quyền không giám sát, tăng cường hơn nữa tính bảo mật của mạng SKALE.

Mua Bán Giao Dịch Skale là gì 

SKL hiện có thể được mua và bán trên một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn bao gồm Binance, Coinbase, Huobi Global…

Ví Lưu Trữ Skale An Toàn

Vì ví SKL là token ERC nên chúng có thể được lưu trữ trong các ví Ethereum như MetaMask, imToken, MyEtherWallet, Trust Wallet, v.v.

>>XEM THÊM:

Exness Là Gì – Đánh Giá Về Độ Uy Tín Của Sàn Exness

Bscscan Là Gì – Hướng Dẫn Sử Dụng Bscscan Cho Newbie

Đào Bitcoin Là Gì – Bật Mí Cách Đào Bitcoin Chi Tiết Nhất

Kết Luận

SKALE cung cấp mạng blockchain năng động, có thể kết hợp và phi tập trung, cho phép các giao dịch có thông lượng cao, chi phí thấp và độ trễ thấp. Nền tảng này cho phép các nhà phát triển sử dụng Ethereum theo yêu cầu thông qua Mạng Sidechain đàn hồi, thay thế chi phí gas của chuỗi chính bằng phí đăng ký cố định và cung cấp khả năng cấu hình mở rộng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết “skale là gì” trên Tintucbitcoin.info.

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *