Apt Coin Là Gì – Từ A-Z Thông Tin Chi Tiết Cho Người Mới

Tin Tức BitCoinTháng Hai 2, 2024
158 lượt xem

Apt coin là gì – Nếu bạn đang tìm kiếm một dự án tiền điện tử mới để đầu tư, Aptos chắc chắn là một lựa chọn đầy hứa hẹn. Aptos (APT) là gì? Để tìm hiểu thêm về blockchain này, hãy truy cập Tintucbitcoin.info nhé.

Tìm hiểu atp coin là gì? 

Aptos là blockchain lớp 1 sử dụng ngôn ngữ lập trình Move. Blockchain này hứa hẹn cho người dùng tăng quy mô, độ tin cậy, bảo mật và tiện ích và được công bố vào ngày 12 tháng 10 năm 2022. Ngay sau đó, mạng chính chuỗi khối Aptos “Aptos Autumn” đã được ra mắt vào ngày 17 tháng 10 năm 2022. 

Tìm hiểu khái niệm apt coin là gì 
Tìm hiểu khái niệm apt coin là gì

Apt coin là gì – Aptos là một blockchain được thiết lập bằng ngôn ngữ lập trình Move có một số tính năng quan trọng như công cụ thực thi song song, tính năng bảo mật cấp cao và chi phí giao dịch thấp. Chuỗi khối Aptos đã thu hút rất nhiều sự chú ý do quá khứ tuyệt vời. Chuỗi khối này dựa trên sáng kiến ​​chuỗi khối Diem đã ngừng hoạt động gần đây (bởi Meta). 

Vì lý do này, Aptos sử dụng ngôn ngữ lập trình ban đầu được phát triển cho Diễm. Trọng tâm của anh ấy cũng là mục tiêu ban đầu của Diem. Đó là về việc tạo ra một blockchain có khả năng mở rộng nhanh chóng.

Cách thức hoạt động của apt coin là gì? 

Aptos Blockchain hoạt động cùng với một số công nghệ mới. Điều này cho phép thông lượng lý thuyết lên tới 160.000 giao dịch mỗi giây (TPS) trong khi vẫn đảm bảo mức độ bảo mật và độ tin cậy cao. Các công nghệ hàng đầu của Aptos bao gồm:

Công nghệ Block-STM thông minh 

Công nghệ Block STM tạo ra cơ chế xử lý hợp đồng thông minh hiệu quả. Chuỗi khối Aptos dựa vào việc thực thi song song để xử lý nhiều giao dịch cùng một lúc. Điều này làm cho mọi thứ nhanh hơn. Điều này là do chuỗi không bị đứt ngay cả khi giao dịch thất bại. 

Thay vào đó, các giao dịch có thể được xử lý song song và tất cả đều được xác nhận khi chúng được thực hiện. Để cải thiện hiệu suất, lịch cộng tác được sử dụng để ưu tiên các giao dịch nhất định trên chuỗi khối Aptos và xử lý hiệu quả các xác nhận cần thiết. Đây là lý do tại sao Aptos có thể xử lý đồng thời tới 160.000 giao dịch.

Ngôn ngữ lập trình Move linh hoạt 

Apt coin là gì nổi bật nhờ sử dụng ngôn ngữ lập trình Move. Đây là ngôn ngữ ban đầu được phát triển cho chuỗi khối Diem. Move là ngôn ngữ mã byte có thể đáp ứng nhu cầu cụ thể của các nhà phát triển Aptos, an toàn hơn các ngôn ngữ lập trình truyền thống. Move cho phép người dùng xác định các tài nguyên tùy chỉnh không thể sao chép hoặc xóa. Từ đó, bạn có thể tăng cường bảo mật và ngăn chặn tin tặc xâm nhập.

Ngôn ngữ lập trình linh hoạt 
Ngôn ngữ lập trình linh hoạt

Giao thức đồng thuận BFT chính xác 

Apt coin là gì sử dụng giao thức đồng thuận Byzantine Fault Tolerant (BFT). Một tính năng của giao thức này là tách thứ tự giao dịch khỏi quy trình đồng thuận và cho phép các giao dịch được thực hiện song song. Phương pháp này giúp giảm độ trễ (thời gian cần thiết để các giao dịch mạng được xác nhận) đồng thời tăng tốc độ tổng thể. Để đảm bảo độ chính xác, Aptos đã triển khai công cụ BFT để kiểm tra trạng thái cá nhân trên chuỗi và tự động cập nhật các đại lý đặt chỗ khi cần thiết. 

Điểm nổi bật của dự án apt coin 

Apt coin là gì luôn duy trì được vị thế của mình trên thị trường vì mang lại những điểm nổi bật tuyệt vời hơn hết:

Apt an toàn và bảo mật

Khi thế hệ Web 3.0 lên ngôi, an ninh, bảo mật thông tin sẽ trở thành yếu tố được mọi người dùng quan tâm hàng đầu. Đặc biệt, nhu cầu mua bán, trao đổi, lưu trữ dữ liệu qua Internet đã trở thành xu hướng phổ biến. 

Aptos tăng tốc khả năng truy cập của người dùng và áp dụng Web 3.0. Đặc biệt, nền tảng này cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời giúp tăng cường bảo mật và bảo vệ thông tin người dùng. Ví dụ: Move – ngôn ngữ lập trình linh hoạt, giao thức đồng thuận BFT, giao thức khôi phục và khóa tài khoản luân phiên.

Apt coin là gì -Sử dụng ngôn ngữ lập trình linh hoạt

Về cơ bản, Aptos sử dụng ngôn ngữ Move để đảm bảo nhận dạng giao dịch chính xác, ẩn danh, bảo vệ toàn diện nhất trước các cuộc tấn công trộm cắp tài sản và tốc độ giao dịch nhanh từ 1-2 giây. Move là một ngôn ngữ có tính logic chặt chẽ và được tối ưu hóa hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác như C++, Simplicity và Python.

Hỗ trợ giao thức khôi phục và thay khóa tài khoản an toàn hơn

Để giảm thiểu tình trạng trộm cắp chìa khóa, Apt coin là gì hỗ trợ khả năng mỗi tài khoản có thể thay đổi khóa riêng của mình. Người chứng nhận cũng có thể thay đổi khóa định kỳ để tăng tính bảo mật. Để tránh vấn đề giá trị hàng tỷ đô la bị khóa do mất chìa khóa, Aptos cũng đang nghiên cứu phát triển các kỹ thuật khôi phục khóa mới có thể được tích hợp trực tiếp vào các mô hình tài khoản blockchain.

Token gốc của Aptos apt coin là gì?

APT là mã thông báo gốc của chuỗi khối Aptos, chủ yếu được sử dụng để trả phí giao dịch. Blockchain Aptos tính phí cho mọi giao dịch trên mạng và được thanh toán bằng APT. Người xác thực có thể ưu tiên xử lý các giao dịch có giá trị cao nhất trên mạng Apt coin là gì, đồng thời loại bỏ các giao dịch có giá trị thấp hơn. Vì vậy, blockchain hoạt động hiệu quả khi hệ thống đạt công suất tối đa. 

Token gốc của Apt coin là gì 
Token gốc của Apt coin là gì

Để trở thành giám khảo, bạn phải có số lượng APT tối thiểu. Ngược lại, các bên liên quan có thể chọn nhiều người xác nhận để đặt cược và nhận phần thưởng đã thỏa thuận trước. Hiện tại, mức hoàn trả bồi thường tối đa cho các bên liên quan là khoảng 7% mỗi năm. Tỷ lệ bồi thường cổ phiếu tối đa sẽ giảm 1,5% mỗi năm cho đến khi đạt 3,25%. Tất cả các mức phần thưởng có thể được thay đổi thông qua quá trình bỏ phiếu APT là mã thông báo quản trị. 

Do đó, có thể được sử dụng để bỏ phiếu về các đề xuất và nâng cấp giao thức, cũng như các quy trình trong và ngoài chuỗi. Apt coin là gì ban đầu vấp phải nhiều tranh cãi vì ra mắt mà không tiết lộ toàn bộ sản phẩm. Aptos sau đó đã thông báo rằng tổng nguồn cung ban đầu là 1 tỷ token. Trong số này, 51% thuộc danh mục “cộng đồng”, 19% thuộc “đóng góp cốt lõi”, 16,5% thuộc “quỹ” và 13,48% là nhà đầu tư.

Mục tiêu và tầm nhìn dự án APT hiện nay 

Trên thực tế, Aptos là người kế nhiệm của Diem, một mạng thanh toán tiền điện tử do Meta thành lập. Tuy nhiên, dự án sớm thất bại vì không có đủ tiềm năng phát triển. Dù vòng đời của Diễm đã kết thúc nhưng giá trị của dự án vẫn được các cựu nhân viên Meta đón nhận và phát huy. 

Dựa trên tầm nhìn và năng lực của Diệm, Aptos Token (APTOS) ra đời dưới sự lãnh đạo của Mo Shaikh. Trọng tâm ban đầu của Aptos không phải là thanh toán xuyên biên giới mà là NFT. Apt coin là gì cho biết họ đã tận dụng các thành phần “thiết yếu” của sách trắng Libra để xây dựng một mạng lưới phi tập trung được cải tiến. 

Aptos muốn trở thành “sợi dây” kết nối hàng tỷ người dùng với các tài sản phi tập trung. Dự án đại diện cho thế hệ Web 3.0 và tạo thành một hệ sinh thái đa dạng và phong phú, từ cơ sở hạ tầng, hợp đồng thông minh và các công cụ hỗ trợ nhà phát triển đến ví và dApp. 

Mục tiêu và tầm nhìn của dự án 
Mục tiêu và tầm nhìn của dự án

Aptos Token hy vọng sẽ tăng thêm giá trị cho không gian trong tương lai bằng cách xây dựng và mở rộng mối quan hệ với người dùng trong hệ sinh thái. Hiện tại, dự án đang triển khai các hợp đồng thông minh để từng bước củng cố cộng đồng phi tập trung và tạo tiền đề cho việc mở rộng.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu “apt coin là gì” từ nhiều góc độ khác nhau. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu thêm về “Aptos (APT) là gì?” Hay chưa? Hãy cùng nhau tìm hiểu một số sự thật thú vị về đồng tiền này trong bài viết tiếp theo nhé. hy vọng bài viết này sẽ có ích nhiều cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công trong việc đầu tư của mình.

>>Khám phá thêm:

Lệnh Oco Là Gì – Hướng Dẫn Sử Dụng Và Đặt Đơn Hàng Oco Nhanh

Minted Là Gì – Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Minted Trên Nền Tảng Nft

Sui Là Gì – Đánh Giá Tổng Quan Về Nền Tảng Sui Blockchain

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *