Space Id Là Gì – Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Space Id Chi Tiết

Tin Tức BitCoinTháng Một 31, 2024
58 lượt xem

Space id là gì -Space ID chính là nền tảng thuộc web3 cung cấp dịch vụ đăng ký và giao dịch quản lý tên miền cho người sử dụng. Tìm hiểu thêm về những điểm nổi bật của nền tảng Space ID cũng như cách sử dụng và tạo miền bằng Space ID qua bài viết bên dưới của Tintucbitcoin.info nhé.

Tìm hiểu về Space ID là gì?

Space ID – Một dự án của nhóm Dịch vụ tên Web3 cung cấp dịch vụ đăng ký, giao dịch và quản lý tên miền cho người dùng. Sau khi phát triển thành công trên Chuỗi BNBnbn), Space ID cũng đã được mở rộng sang các blockchain khác, Arbitral (.arb) và Ethereum (.eth). Hiện tại, Space ID là dự án tên miền lớn nhất trong chuỗi BNB. 

Khám phá về space id là gì 
Khám phá về space id là gì

Kể từ đầu năm 2023, Space ID tiếp tục mở rộng mối quan hệ với các đối tác quan trọng khác, bao gồm Galxe và Metopia. Điều này cho phép dự án tích hợp nhiều công cụ giao dịch, quản lý, đăng ký, v.v., góp phần tăng số lượng người dùng, tên miền đăng ký và khối lượng giao dịch.

Những ưu điểm đáng chú ý của space id là gì?

Ngoài ra, giao thức space id là gì đáng chú ý có thể hướng tới mục tiêu trở thành cửa ngõ giữa danh tính phi tập trung và thế giới vật lý/kỹ thuật số đặc biệt: 

 • Người sử dụng chuỗi khối có thể bảo mật danh tính tại các chuỗi khác nhau. Nói cách khác, SID cho phép người dùng sử dụng một ID duy nhất trên tất cả các chuỗi. Ngoài việc cho phép người dùng đăng ký tên miền SID còn hoạt động như một công cụ tổng hợp dịch vụ tên đa chuỗi. 
 • Hỗ trợ các định dạng mới XX: dành cho TLD (tên miền cấp cao nhất) và :XX dành cho người dùng. Hơi khó hiểu một chút nhưng tôi hy vọng bạn hiểu nó theo cách này. 
 • Người dùng thông thường có tên Long có thể đăng ký “:long” làm SID của mình trong bất kỳ chuỗi nào hỗ trợ ID không gian. Vậy còn TLD thì sao? TLD thường đại diện cho nhóm cộng đồng của dự án (tương tự như tên miền của tổ chức). Ví dụ: cộng đồng Yuga Labs có thể đăng ký TLD với cấu trúc “yuga:”. Nếu Long là thành viên của cộng đồng Yuga thì bạn có thể đăng ký tên miền “yuga:long”. 
 • Điều này cũng giống với thực tế khi BeInCrypto đăng ký tên miền của tổ chức mình là beincrypto.com. Nếu là người dùng BeIng Crypto, sẽ nhận được một tên miền như beincrypto.com/nguoidung. Space ID cũng cho phép người dùng liên kết ID của họ từ thế giới Web2, bao gồm địa chỉ Twitter, email và Github.

Cần chuẩn bị những gì trước khi sử dụng space id 

Để có thể sử dụng space id là gì một cách mượt mà, bạn cần phải chuẩn bị những điều sau, đó chính là:

Tải và cài đặt Coin98 Super App về máy 

Hiện tại coin 98 super app đã không còn khả dụng trên dự án ABC. Bạn có thể cài đặt ví nâng cao Coin98 bằng cách truy cập chrome. 

Nếu bạn vẫn chưa cài đặt được ví Coin98, vui lòng tham khảo hình ảnh bên dưới để biết hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và sử dụng ví.

Chuẩn bị dành cho dự án Space ID là gì?

Để sử dụng Space ID là gì, người tham gia phải chuẩn bị những điều sau: 

 • Phí giao dịch (gas charge) là token tương ứng với blockchain bạn muốn sử dụng. Ví dụ: BNB (Chuỗi BNB) hoặc ETH (Ethereum, Arbitral).  
 • Người dùng có thể mua token trên các sàn giao dịch tập trung như Binance, Coin, v.v. và chuyển chúng vào ví của họ để giao dịch.

Hướng dẫn cách tạo tên miền space id là gì? 

Bạn có thể dễ dàng sử dụng Space ID chỉ bằng một vài bước đơn giản, và để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước dưới đây.

Bỏ túi các bước tạo tên miền space id đơn giản 
Bỏ túi các bước tạo tên miền space id đơn giản

Bước 1: Chọn đăng ký tên miền Space ID

Truy cập trang web https://space.id và chọn tên miền theo yêu cầu của bạn. Chọn “Đăng ký” trên giao diện chính để chuyển sang trang đăng ký mới. 

 Trong giao diện đăng ký người dùng lựa chọn loại ví phù hợp với mình. Dưới đây là các bước đăng ký space id là gì

Nhấp vào “Kết nối” để kết nối với ví của bạn. Ví dụ: chọn “Ví MetaMask”. Chọn Next để tiếp tục, sau đó nhấn Connect để xác nhận liên kết. Nếu ví của bạn xuất hiện trên mạng khác, Space ID sẽ yêu cầu bạn chuyển mạng sang chuỗi BNB. Chỉ cần nhấp vào “Chuyển sang chuỗi BNB và phê duyệt” để hoàn tất quy trình. 

Sau khi kết nối thành công với ví, bạn có thể nhập tên miền mong muốn vào hộp tìm kiếm trên giao diện và nhấp vào “Tìm kiếm” để chọn những tên có sẵn. 

Tại giao diện chính người dùng nhập tên người dùng mong muốn. Nếu tên miền này vẫn còn, bạn có thể đăng ký bằng cách nhấp vào Đăng ký space id là gì. Tiếp theo chọn “Đăng ký” để tiến hành xác thực đăng ký. Có bảng thông tin hiển thị số năm đăng ký, mức phí,… Mỗi giao dịch có giá khoảng $5 đến $6. Đừng quên giữ lại một số token BNB để trả phí. 

Bước 2: Tiến hành thiết lập tên miền Space ID cho ví

 • Khi bạn đã có tên miền, hãy truy cập liên kết hoặc nhấp vào Quản lý hồ sơ để truy cập trực tiếp vào trang. 
 • Tùy chỉnh tên miền chính của ví của bạn bằng cách chọn “Đặt tên chính” ở góc trái màn hình. Sau đó chọn Lưu để lưu hành động của bạn. 
 • Đồng thời, thông báo ví sẽ được hiển thị. Chọn Xác minh để xác nhận cài đặt tên miền của bạn.

Bước 3: Thiết lập Redeem/Transfer Gift Card bằng tên miền

 • Trên trang hồ sơ người dùng của bạn, chọn “My Gift Card” ở góc trái màn hình để thiết lập space id là gì
 • Tại đây bạn có thể chọn loại thẻ quà tặng Space ID và nhập số tiền muốn đổi hoặc chuyển cho người khác trong phần Transfer. 

Bước 4: Space ID Campaign xác nhận 

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể truy cập trang web Space ID là gì và thực hiện các tác vụ trong hệ sinh thái. 

 • Chọn Kết nối địa chỉ ví, sau đó Xác minh và ký để xác nhận chữ ký của bạn. 
 • Trên trang chủ sẽ chạy một số chiến dịch mà người dùng có thể tham gia. Khi hoàn thành một nhiệm vụ, bạn có thể nhận được phần thưởng NFT tương ứng.

Một số tính năng khác trong space id là gì?

Bây giờ bạn đã biết space id là gì và hướng dẫn đăng nhập, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số tính năng đặc biệt.

Nền tảng sở hữu thêm nhiều tính năng hấp dẫn khác 
Nền tảng sở hữu thêm nhiều tính năng hấp dẫn khác

Gia hạn tên miền trên Space ID dễ dàng 

Tên miền đã đăng ký có hiệu lực tối thiểu một năm (tùy thuộc vào thời điểm chúng được đăng ký). Để gia hạn, chọn “Gia hạn”, đặt số năm đăng ký và thanh toán phí giao dịch.

Tính năng chuyển nhượng tên miền nhanh chóng

Nếu bạn không cần tên miền nữa, bạn có thể chuyển sang địa chỉ ví khác bằng cách chọn “Chuyển hồ sơ và Transfer Registrant.

Dễ dàng thay đổi địa chỉ ví 

Trong quá trình đăng ký và sử dụng, bạn có thể gặp phải các vấn đề sau liên quan đến ví của mình: Ví dụ: hacker tấn công, quên cụm mật khẩu, v.v. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa địa chỉ ví space id là gì của mình ngay lập tức.

Tính năng mời bạn bè và nhận thưởng 

Trên giao diện chính nhấn vào ảnh đại diện ở góc phải màn hình. Để tham gia chương trình giới thiệu của Space ID, hãy chọn Giới thiệu. Để tăng thứ hạng, bạn phải mời ít nhất 30 người bạn bằng cách chia sẻ liên kết giới thiệu của mình. Có tới 600 cấp độ để hoàn thành, sau khi vượt qua từng cấp độ, bạn sẽ nhận được phần thưởng (hoa hồng) tương ứng trong ví của mình.

Thêm tính năng mời bạn bè và nhận thưởng 
Thêm tính năng mời bạn bè và nhận thưởng

Lời kết

Giao thức Space ID là gì nhắm đến vấn đề nhận dạng người dùng trên nền tảng Web 3.0. Họ tin rằng người dùng muốn thấy tên của họ với danh tính, thứ hạng và danh sách NFT được công nhận, chứ không chỉ là các địa chỉ ví khô thông thường. Và để thực hiện tất cả những điều này, chúng tôi cung cấp một mã định danh chung hoạt động trên tất cả các chuỗi. Tintucbitcoin.info cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn thành công.

>XEM THÊM:

Exness Là Gì – Đánh Giá Về Độ Uy Tín Của Sàn Exness

Bscscan Là Gì – Hướng Dẫn Sử Dụng Bscscan Cho Newbie

Đào Bitcoin Là Gì – Bật Mí Cách Đào Bitcoin Chi Tiết Nhất

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *