Đào Bitcoin Là Gì – Bật Mí Cách Đào Bitcoin Chi Tiết Nhất

Tin Tức BitCoinTháng Một 31, 2024
98 lượt xem

Đào bitcoin là gì – Giá trị BTC tăng nhanh trong những năm gần đây đã khuyến khích nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường Bitcoin. Ngoài giao dịch Bitcoin, nhiều người lựa chọn đào Bitcoin để sở hữu những đồng BTC giá trị. Hãy cùng Tintucbitcoin.info tìm hiểu những thông tin quan trọng và cơ hội chi tiết để khai thác Bitcoin vào năm 2023.

Khái niệm đào Bitcoin là gì?

Đào bitcoin là gì – Đào bitcoin (hay khai thác Bitcoin) là thuật ngữ dùng để mô tả quá trình bẻ khóa các thuật toán trên mạng Bitcoin để xác minh nhanh chóng các khoản thanh toán. Sử dụng máy tính có cấu hình mạnh và phần mềm hỗ trợ giải quyết các bài toán tính toán, các khối giao dịch có thể được liên kết và phần thưởng nhận được sẽ là BTC (hay còn gọi là phần thưởng).

Tìm hiểu đào bitcoin là gì 
Tìm hiểu đào bitcoin là gì

Những hình thức đào bitcoin là gì? 

Hiện tại có hai hình thức khai thác Bitcoin phổ biến trên thị trường. 

 • Cloud Mining: hình thức này được khai thác dựa vào việc sử dụng công nghệ đám mây thông qua một số đơn vị trung gian nhất định. Điều này có nghĩa là thợ mỏ chỉ cần đăng ký và mua hợp đồng khai thác từ một trung gian (nơi thiết lập cơ sở khai thác và duy trì hoạt động). Khai thác trên nền tảng đám mây là sự lựa chọn thông minh cho những người không muốn đầu tư nhiều vào thiết bị hoặc cài đặt phần mềm khai thác. Tuy nhiên, chi phí ký hợp đồng ban đầu rất cao nên người dùng nên tìm hiểu kỹ để tránh gặp phải một tổ chức, đơn vị có danh tiếng xấu.
 • HardWare Mining: Hình thức này khai thác bitcoin bằng phần cứng. Người khai thác phải mua các thiết bị và công cụ cần thiết, chẳng hạn như máy xúc, hệ thống mạng và thiết bị. Phần cứng cho phép người dùng chủ động điều chỉnh số lượng, mục tiêu và hiệu suất khai thác. Đồng thời, sự cạnh tranh với các công ty cung cấp cũng mang lại lợi thế về giá khi mua các công cụ trên. Tuy nhiên, cho đến khi hoàn thành việc xây dựng và vận hành hệ thống nạo vét, chi phí phải được quản lý, bao gồm: Điện, cơ sở vật chất, phí bảo trì, v.v.

Hướng dẫn cách đào bitcoin là gì chi tiết cho nhà đầu tư

Khi đã hiểu được đào bitcoin là gì thì dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước đào bitcoin mà nhà đầu tư có thể tham khảo:

Bước 1: Thực hiện tạo ví lưu trữ Bitcoin

Có 2 loại ví đào bitcoin là gì được nhiều người lựa chọn: 

 • Ví lạnh: Một loại ví được thiết kế trên một thiết bị đặc biệt có độ bảo mật cao, chỉ kết nối với Internet trong khi giao dịch và chỉ chủ sở hữu mới có thể truy cập được. Người dùng có thể sử dụng ví để lưu trữ nhiều loại tiền điện tử cùng một lúc. Hiện nay, giá trên thị trường rất cao, dao động từ 2 triệu đến 3 triệu. 
Thực hiện tạo ví lưu trữ bitcoin 
Thực hiện tạo ví lưu trữ bitcoin
 • Ví nóng: Một loại ví được kết nối liên tục với Internet và người dùng có thể dễ dàng truy cập từ mọi nơi trên thế giới miễn là có Internet. Việc cài đặt ví trên điện thoại, máy tính,… sẽ rất đơn giản và không mất phí. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho BTC của bạn và tránh nguy cơ bị hacker tấn công, bạn phải bảo vệ thông tin xác thực của mình và thực hiện nhiều giai đoạn xác minh bảo mật. Ngoài ra còn có các ví thủ công lưu trữ tài liệu văn bản chứa địa chỉ công khai được sử dụng để nhận Bitcoin. 

Đối với những người đào Bitcoin là gì, nhiều chuyên gia khuyên mọi người nên sở hữu một ví lạnh để đảm bảo an toàn cho BTC của mình, vì ví lạnh mang lại tính bảo mật cao và có thể lưu trữ số lượng lớn BTC.

Bước 2: Tìm kiếm mỏ khai thác bitcoin

Lưu ý khi đào bitcoin là gì, mọi người đều chuẩn bị hệ thống khai thác Bitcoin bao gồm mặt bằng, điện, mạng, v.v. Đừng cố gắng khai thác Bitcoin trên PC của bạn, vì sẽ khó kiếm đủ lợi nhuận để trang trải chi phí. Trả chi phí khai thác Bitcoin. Trong thị trường ngày nay, những người khai thác tập trung tại những nơi được gọi là “mỏ Bitcoin”, nơi mọi người tập trung khai thác BTC và chia sẻ phần thưởng. 

Bạn nên tìm kiếm một nhóm đào bitcoin là gì có sự phân chia rõ ràng, nơi những người làm việc nhiều hơn có thể kiếm được nhiều tiền hơn và ngược lại. Cơ cấu sở hữu mỏ ngày nay có tính cạnh tranh cao giữa sự kết hợp giữa các công ty khai thác, các tập đoàn lớn và các nhà máy khai thác lớn. 

Do đó, một số mỏ Bitcoin tính phí cho lợi nhuận của mỗi người khai thác. Trước khi tham gia mọi người nên đọc và xem xét kỹ các quy định để hiểu rõ và tránh những vấn đề có thể phát sinh sau này.

Bước 3: Chuẩn bị máy đào Bitcoin là gì?

Công cụ khai thác bitcoin là một thiết bị thiết yếu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy đào khác nhau. Để tìm được máy phù hợp, bạn cần xem xét các tiêu chí quan trọng như tốc độ băm, mức tiêu thụ điện năng, nhiệt độ môi trường và chi phí mua lại. Mời bạn tham khảo một số máy đào bitcoin là gì được nhiều người lựa chọn. 

 • DragonMint T1: Có tốc độ băm rất nhanh, hệ thống tản nhiệt tốt, tiết kiệm năng lượng. Giá khá cao $2729, số lượng đặt hàng trên thị trường rất nhiều nên rất khó mua. 
 • Antminer T9+: Có giá khá phải chăng khoảng $500-$600, chiếc máy này có thiết kế nhỏ gọn, tốc độ băm tốt và khả năng giảm nhiệt nhanh. 
 • M3X: M3X hiện có giá 1000 USD và có hiệu suất rất cao so với nhiều mẫu trên thị trường, rất phù hợp cho các khoản đầu tư lớn. Tuy nhiên, nhược điểm là gây ồn và tiêu tốn nhiều điện năng.

Bước 3: Thiết lập phần mềm đào Bitcoin hợp lý

Trong khi máy khai thác là một thiết bị phần cứng được sử dụng để tìm và khai thác Bitcoin, thì phần mềm lại đảm nhận nhiệm vụ quản lý dàn máy đào được đề cập ở trên. Phần mềm đào Bitcoin hiện đại được xây dựng với giao diện đơn giản, tương thích với nhiều dòng máy tính với các hệ điều hành khác nhau. Hãy xem ba phần mềm đào bitcoin là gì phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. 

Thiết lập phần mềm đào bitcoin phù hợp 
Thiết lập phần mềm đào bitcoin phù hợp
 • EasyMiner có nhiều chế độ khai thác khác nhau giúp chia thợ mỏ thành các nhóm riêng biệt để tăng hiệu quả khai thác. So với các phần mềm chạy dòng lệnh khác, EasyMiner tối ưu hóa việc sử dụng hình ảnh.
 • Awesome Miner ra đời vào năm 2014 và hỗ trợ khai thác ở quy mô lớn. Dễ dàng quản lý nhiều phần cứng khai thác cùng lúc với hơn 50 công cụ khai thác cho phép người dùng dễ dàng thêm, chuyển đổi và quản lý nhóm. 
 • CGMiner là phần mềm khai thác Bitcoin được hầu hết các thợ mỏ ưa thích. Nó cho phép khai thác Bitcoin dựa trên mã nguồn mở, có thể chạy trên nhiều nền tảng và tương thích với nhiều thành phần phần cứng phổ biến như FPGA, GPU và ASIC.

Bước 4: Tìm kiếm những sàn giao dịch Bitcoin uy tín

Khi bạn đã có thiết bị và phần mềm cần thiết được liệt kê ở trên, tất cả những gì bạn cần làm là đặt lệnh khai thác Bitcoin. Sau khi đã nhận được một lượng BTC nhất định, những người khai thác cần tìm một sàn giao dịch để bán nhằm trang trải chi phí khai thác hoặc kiếm lợi nhuận. 

Để tiết kiệm thời gian, bạn nên tìm và giao dịch trên sàn giao dịch uy tín, có khối lượng giao dịch cao và tốc độ xử lý nhanh. 

Lưu ý sau một thời gian khai thác, các thợ đào nên kiểm tra các thông số để đảm bảo việc đào bitcoin là gì đang chạy với hiệu suất tốt và điều chỉnh các thông số để tối ưu hóa quá trình khai thác Bitcoin nhé.

Nhà đầu tư cần chuẩn bị những gì để đào được bitcoin?

Có ba điều quan trọng cần chuẩn bị trước khi đào bitcoin là gì: 

 • Chi phí đầu tư thiết bị là bắt buộc, nhưng ngoài ra bạn cần lập kế hoạch cho các chi phí bổ sung như phí vận hành và bảo trì. 
 • Đào Bitcoin là gì đòi hỏi kỹ năng lập trình và máy tính tốt. Cách đặt các thông số nhất định, tốc độ khai thác, thời gian, mức sử dụng, mức năng lượng, v.v… 
 • Những người khai thác bitcoin nên lưu ý rằng nguy cơ thua lỗ nếu giá Bitcoin giảm là rất cao. Cho đến khi nhận được phần thưởng khối, rất có thể giá BTC sẽ giảm trở lại và sẽ có tổn thất tài chính.
Nhà đầu tư nên chuẩn bị để đào được bitcoin 
Nhà đầu tư nên chuẩn bị để đào được bitcoin

Kết luận 

Bài viết trên đây là tất cả các thông tin về việc đào Bitcoin là gìTintucbitcoin.info muốn cung cấp cho độc giả. Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp mọi người hiểu thêm về thị trường Bitcoin và từ đó đưa ra những quyết định đầu tư hiệu quả hơn.

>>>Xem thêm: Brc 20 Là Gì – Cùng Khám Phá Vấn Đề Về Mã Thông Báo Brc 20

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *