Bayc Nft Là Gì – Vì Sao Bored Ape Nft Trở Nên Phổ Biến?

Tin Tức BitCoinTháng Hai 3, 2024
51 lượt xem

Bayc nft là gì – Chỉ vài tháng sau khi phát hành, Bored Ape Yacht đã trở thành một hiện tượng thịnh hành. BAYC nhanh chóng nổi tiếng và thu hút nhiều người nổi tiếng đầu tư vào nghệ thuật số. BAYC là gì? Tại sao hiện tượng này lại trở nên phổ biến đến vậy cùng Tintucbitcoin.info khám phá?

Tìm hiểu BAYC nft là gì?

BAYC là viết tắt của Bored Ape Yacht Club hay còn gọi là Yacht Club, được thành lập vào ngày 30/04/2021. BAYC là bộ sưu tập gồm 10.000 hình ảnh con khỉ độc đáo được tạo dưới dạng NFT trên nền tảng chuỗi khối Ethereum. 

Khám phá về bayc nft là gì 
Khám phá về bayc nft là gì

Mỗi con khỉ được tạo ngẫu nhiên từ hơn 170 đặc điểm, vì vậy không có con khỉ nào giống nhau. Các đặc điểm bao gồm nét mặt, mũ, quần áo, v.v. Người mua hình ảnh kỹ thuật số này được đảm bảo bằng chứng về quyền sở hữu phiên bản duy nhất của hình ảnh kỹ thuật số này.

Ai là người đã sáng lập ra BAYC?

Bayc nft là gì – BAYC được tạo ra bởi các nhà phát triển sử dụng bút danh ẩn danh Gargamel, Gordon Goner, No Sass và cả Emperor Tomato Ketchup. Vào ngày 23 tháng 4 năm 2021, Gordon Goner thông báo bán trước trên Discord, nhưng mã thông báo không được đón nhận nồng nhiệt. Chỉ có vài trăm con khỉ được bán trong tuần đầu tiên. 

Điều đáng chú ý hơn nữa là chủ sở hữu của Apes vào thời điểm đó vẫn chưa nhận ra NFT này có giá trị như thế nào. Vào ngày 30 tháng 4 năm 2021, những người xem đầu tiên đã biết về BAYC sau đó, bộ sưu tập này đã lan truyền rộng rãi. Chỉ vài ngày sau, Apes đã được bán với giá 0,08 ETH mỗi con. Ba mươi Ape được giữ lại để làm quà tặng và khuyến mãi cho các thành viên trong nhóm.

Các NFT của BAYC nft hoạt động như thế nào?

Mỗi hình đại diện khỉ sẽ là một NFT ở định dạng ERC-721 trên nền tảng chuỗi khối Ethereum. Các mã thông báo này không thể thay thế, duy nhất và không thể trao đổi. Những NFT này cũng không thể được trao đổi lấy các loại tiền điện tử hoặc mã thông báo khác. 

Cách thức hoạt động của bayc nft là gì 
Cách thức hoạt động của bayc nft là gì

Con khỉ bao gồm bảy đặc điểm: bối cảnh, quần áo, mắt, hoa tai, miệng, lông và mũ. Mỗi thuộc tính của vượn đều có kiểu dáng và kiểu dáng khác nhau. Khi bạn thấy tất cả các thuộc tính của Ape, bạn có thể xếp hạng chúng theo độ hiếm. Ape có đặc điểm hiếm thường được bán với giá cao hơn Ape có đặc điểm bình thường.

Những lợi ích của BAYC nft là gì? 

Chủ sở hữu Bored Apes có quyền truy cập vào các câu lạc bộ và khu vực độc quyền của BAYC. Điều này bao gồm quyền truy cập vào NFT mới, nâng cấp NFT và các đặc quyền khác. 

Cả Mutant Ape Yacht Club và Bored Ape Kennel Club đều miễn phí cho các thành viên Bayc nft là gì. Nếu nhìn vào ưu điểm của BAYC, bạn có thể dễ dàng nhận thấy cả hai bộ sưu tập đều có thể được giao bán với giá cao.

Lý do vì sao Bored Ape NFT trở nên phổ biến? 

Lý do cho sự phổ biến của Bored Ape NFT là do được quảng bá rộng rãi, thu hút nhiều nhà đầu tư tiềm năng. Ngoài ra, các yếu tố sau cũng góp phần khiến Bored Ape NFT trở nên phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử.

Độ hiếm bayc nft là gì

Hiện nay chỉ có 10.000 Bored Apes. Đây là một con số rất thấp nếu so sánh với phần còn lại của thế giới. Dân số trên thế giới xấp xỉ 8 tỷ người điều này có nghĩa là chỉ 0.000125% số người có thể sở hữu NFT Bored Ape. 

Ngoài ra, bộ sưu tập tương đối nhỏ. Một số mảnh hiếm có thể có giá trị hơn thế. Đặc biệt, người ta còn nhận diện phong cách đặc trưng của khỉ NFT như nét mặt, quần áo, màu sắc.

Bayc nft được nhiều người nổi tiếng tương tác

Một lý do khác khiến Bored Ape Yacht Club nổi tiếng là có hàng chục người nổi tiếng đã đầu tư vào câu lạc bộ. Một số người đang khoe NFT của họ trên mạng xã hội. Điều này thậm chí còn thu hút nhiều người hâm mộ hơn. 

Eminem, Shaquille O’Neal, Jimmy Fallon, Gary Vaynerchuk, Mark Cuban Post Malone và Stephen Curry là một trong những người nổi tiếng đã mua Bored Apes. Do sự tham gia của người nổi tiếng và giới truyền thông, bộ sưu tập NFT của Bored Ape Yacht Club ngày càng được biết đến nhiều hơn và có phạm vi tiếp cận rộng hơn.

Được các thương hiệu lớn trên thế giới hợp tác

Adidas là đối tác quan trọng nhất của BAYC. Công ty đã hợp tác với Yuga Labs LLC để phát hành NFT Bored Ape Yacht Club của riêng mình. Người mua Adidas NFT sẽ nhận được hàng hóa có hình Bored Apes NFT của Adidas. Chủ sở hữu BAYC và Mutant Ape Yacht Club NFT cũng sẽ có quyền truy cập vào một phần trong tổng số 20.000 Adidas NFT. 

Dự án được các thương hiệu lớn hợp tác 
Dự án được các thương hiệu lớn hợp tác

Việc phát hành này đã khiến công ty thu được lợi nhuận khổng lồ chỉ trong một buổi chiều. Một dự án khác thu hút sự chú ý của cộng đồng là sự hợp tác giữa Animoca Brands và BAYC. Cả hai đội đã làm việc cùng nhau để bắt đầu một trận đấu chung. 

Cả hai công ty đang hợp tác với Bayc nft là gì để mở rộng khả năng sử dụng của NFT Bored Ape. Nhờ sự thành công của Animoca Brands và niềm đam mê chơi game của Yuga Labs, nhiều người đã bị Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape thu hút.

Uy tín được nhiều người tin tưởng 

Như đã đề cập ở trên, số lượng ape ở BAYC là có hạn. Vì vậy, cơ hội tham gia còn hạn chế. Nhiều người cảm thấy thích thú khi được tham gia cùng một câu lạc bộ với người nổi tiếng. 

Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape đã tổ chức nhiều sự kiện cho cộng đồng NFT. Cuộc họp ở New York của câu lạc bộ được tổ chức tại Ape Fest 2021. Nhiều chủ khỉ tụ tập ở đây. Họ cũng hóa trang thành Ape NFT để các thành viên khác có thể nhận ra nhau. 

Nếu sở hữu ít nhất một Apes bạn có thể tham gia các sự kiện có DJ Khaled hoặc Jimmy Fallon. Đây đều là những người có sức ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng. Do tính độc đáo và phiên bản giới hạn, Bored Apes cũng có tính thanh khoản cao. NFT này có thể được bán dễ dàng trên nền tảng kỹ thuật số. Bayc nft là gì chưa bao giờ nhận được một khiếu nại nào về gian lận kể từ khi thành lập.

Hướng dẫn cách mua BAYC nft là gì?

Bayc nft là gì- BAYC NFT hiện có sẵn trên các thị trường, phổ biến nhất là OpenSea. Để mua BAYC NFT, bạn cần truy cập trang web của dự án và xem bộ sưu tập tương ứng. Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng Bored Ape NFT, bạn sẽ cần truy cập Opensea và kết nối nó với ví Metamask của mình. 

Sau đó tìm kiếm BAYC Collection trên thanh tìm kiếm. Bấm vào hình để chọn con khỉ bạn muốn mua. Giao diện người dùng mới sẽ đưa bạn đến một cửa sổ riêng nơi bạn có thể đặt giá. Nếu người bán chấp nhận lời đề nghị của bạn, NFT sẽ được chuyển đến địa chỉ ví của bạn.

Tương lai đầy tiềm năng của BAYC nft là gì?

Bayc nft là gì – Phần lớn lộ trình của dự án Bored Ape Yacht Club đã hoàn tất. Một trong những lý do khiến BAYC trở nên nổi tiếng là do nhóm không ngừng mong muốn khám phá những nền tảng mới. 

Xu hướng phổ biến đang nổi lên vào năm 2021. Đó là hiện tượng “Chơi để kiếm tiền” hay còn gọi là P2E. BAYC cũng hợp tác với Animoca Brands, một tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực P2E, để phát triển một trò chơi kiếm tiền dựa trên blockchain. Dự án Bayc nft là gì sẽ tiếp tục phát triển. Sự quan tâm của cộng đồng đối với BAYC sẽ tiếp tục vì chủ sở hữu Ape có quyền giao dịch NFT của họ. Ngoài ra, Ape luôn nỗ lực vì hạnh phúc của bản thân và cộng đồng nói chung.

Tương lai đầy tiềm năng của bayc nft 
Tương lai đầy tiềm năng của bayc là gì

Kết luận 

Hi vọng bạn đã hiểu BAYC nft là gì qua bài viết trên. Điều gì khiến nó trở thành một bộ sưu tập NFT độc đáo. Từ đó, bạn có thể có được cái nhìn tổng quan toàn diện hơn về dự án của mình và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn cho mình.

>>XEM THÊM:

Mantle Network Là Gì – Khám Phá Chi Tiết Mantle Và Mnt Token

Lệnh Oco Là Gì – Hướng Dẫn Sử Dụng Và Đặt Đơn Hàng Oco Nhanh

Defi Là Gì – Khám Phá Những Kiến Thức Về Defi Không Nên Bỏ Qua

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *